3 WAYS SQ SYSTEM IN MUSTANG

19 กุมภาพันธ์ 2018
«
»

แม้ว่าจะเป็น MUSCLE CAR สายโหด แต่ FORD MUSTANG คันนี้ ก็ขอเลือกสุนทรีย์ไปกับระบบเสียงคุณภาพสูง พร้อมงานติดตั้งที่ต้องร้อง WOW จากฝีมือของร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่มีรางวัลชนะเลิศด้านระบบเสียงแบบ SQ มากที่สุดในประเทศไทย อย่าง UDC CAR AUDIO ซึ่งถือว่าเป็นการออกแบบและวางระบบที่สมน้ำสมเนื้อกับความหรูหราของ MUSTANG คันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว

FORD MUSTANG นับว่าเป็นรถที่อยู่ในใจชายไทยหลายๆ คน ซึ่งเชื่อว่าหากมีโอกาสทุกคนก็คงอยากเป็นเจ้าของเจ้าม้าพยศจากอเมริกาคันนี้ดูสักครั้ง โดยประวัติศาสตร์ของ MUSTANG มันโดดเด่นมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ยังหนุ่มและสานต่อจนมาถึงยุคปัจจุบัน ดังนั้นมันถือเป็นสายพันธุ์ SPORT ที่สานต่อความโหดมาอย่างยาวนาน สำหรับ MUSTANG ใน VERSION ปัจจุบัน ถือว่ามีความสวยงาม โดดเด่น และล้ำสมัยเอามากๆ โดยเฉพาะในส่วนของระบบความบันเทิง ที่มาในรูปแบบ SYNC 3 ซึ่งเป็นระบบ INFOTAINMENT ที่ FORD ภูมิใจเอามากๆ ดังนั้นการวางระบบความบันเทิงของ MUSTANG คันนี้ จึงขอเก็บความภูมิใจของ FORD เอาไว้ เพราะจะได้ไม่ต้องวุ่นวายในการแก้ไขและ WIRING ที่น่าปวดหัวของระบบ CANBUS ที่ FORD ภูมิใจ (จนช่างไม่อยากยุ่ง) แล้วเลือกเอาเครื่องเล่น SINGLE DIN ตัว TOP สุดของ PIONEER อย่าง P90 RS มาเป็น HEAD UNIT ของระบบความบันเทิง โดยได้สร้าง HOUSING ใหม่ให้กับตัวเครื่องเล่น วางตำแหน่งไว้บนช่องแอร์กลางคอนโซล พร้อมทำการหุ้มหนังที่ตัดเย็บมาในสไตล์เดียวกับชุดภายในของตัวรถ ดูแล้วกลมกลืนสวยงาม เหมือนออกมาจากโรงงาน FORD เลยทีเดียว

จากตัวเครื่องเล่นให้สัญญาณเสียงไปยัง PROCESSOR ตรงรุ่นในรหัส DEQ-P90 จัดสัญญาณเล่นในรูปแบบ QUART AMP โดยมี POWER AMP ของ HARMOTECH M SERIES ทั้งหมด 3 เครื่อง รับหน้าที่ขยายสัญญาณ โดย POWER AMP เครื่องแรกเป็นรุ่น M4 นำไปขับลำโพง TWEETER และ MIDRANGE ส่วนอีก 2 เครื่องที่เหลือเป็น M2 นำไปขับลำโพง WOOFER และ SUBWOOFER ตามลำดับ

สำหรับงานติดตั้งลำโพงนั้นได้เลือกเล่นกับลำโพงระดับตำนานที่ยังคงสานต่อมาอย่างต่อเนื่องไม่น้อยหน้า FORD MUSTANG นั่นก็คือ FOCAL UTOPIA NO.7 ที่ถือว่าเป็นที่สุดของลำโพงติดรถยนต์ระดับ HI-END โดยได้ทำการติดตั้งดอก TWEETER และ MIDRANGE ไว้ใน A-PILLAR ที่มีการปรับแต่งใหม่ เพื่อรองรับงานติดตั้งแบบ BUILT-IN ที่สวยงาม รวมไปถึงช่วยจัดมิติและเวทีเสียงให้สมจริง ส่วนดอก WOOFER ติดตั้งแบบเปิดหน้าที่แผงข้างประตู พร้อมชิ้นงานที่ช่วยเสริมความนิ่งให้กับดอกลำโพง เพื่อให้เสียงออกมาได้อย่างเต็มน้ำเต็มเนื้อ

ปิดท้ายกันที่ลำโพง SUBWOOFER ก็เลือกใช้เป็น FOCAL รุ่นใหญ่เช่นเดียวกันกับ E30KX ลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว ที่ทาง FOCAL การันตรีว่าเป็น SUBWOOFER ที่ให้ DYNAMIC ในระดับสุดยอด ซึ่งมันสอดรับกับการเลือกใช้ POWER AMP CLASS AB อย่าง HARMOTECH M2 เพื่อถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้อย่างหมดจดแม้ว่าจะเป็นเนื้อเสียงในย่าน SUBWOOFER ก็ตาม

สำหรับงาน SOUND CONCEPT ได้จัดวางไว้ที่ส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถแบบเต็มพื้นที่ โดยให้ POWER AMP ทั้ง 3 เครื่อง วางเรียงตัวกันตามแนวยาว มี POWER AMP รุ่น M4 อยู่ตำแหน่ง CENTER แล้วขนาบข้างด้วย POWER AMP รุ่น M2 ทั้ง 2 ด้าน ถัดมาจากตำแหน่ง POWER AMP ก็จัดให้เป็นที่อยู่ของ PROCESSOR และ แบตเตอรี่ นอกจากนี้แล้ว ตรงกลางของพื้นห้องสัมภาระ ถูกจัดให้เป็นที่อยู่ของชุดฟิวส์และลำโพง SUBWOOFER อีกด้วย โดยงานนี้ได้ทำการสร้างพื้นขึ้นมาใหม่ทั้งหมด พร้อมใส่ลูกเล่นและ TEXTURE ลงไปแบบไม่ยั้ง ทั้งชิ้นงานอะครีลิค และตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยชุดไฟ LED ที่เล่นกันเต็มรูปแบบ ดูแล้วสวยงามล้ำสมัยสุดๆ เลยทีเดียว

MOBIL PROFILE
CAR BODY : FORD MUSTANG
INSTALLER : UDC CAR AUDIO โทร. 02-594-1003

I.C.E.
HEAD UNIT : PIONEER DEH-P90 RS
DSP : PIONEER DEQ-P90
AMPLIFIER : HARMOTECH M4
HARMOTECH M2
SPEAKER : FOCAL UTOPIA BE NO.7 (3 WAYS)
SUBWOOFER : FOCAL E30KX
POWER CABLE : HARMOTECH
RCA CABLE : TCHERNOV
SPEAKER CABLE : TCHERNOV

error: Content is protected !!