ALPINE PXE-X09

24 พฤษภาคม 2020
«
»

ALPINE PXE-X09 เนรมิตทุกคุณภาพรายละเอียดให้กับชุดเครื่องเสียง ด้วย DSP ระดับ HI-RES AUDIO

อุปกรณ์ปรับแต่งเสียงจำพวก DSP ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีความสะดวกในการปรับแต่งเสียง ที่สำคัญคือใช้งานกับฟร้อนท์เดิมได้ ใช้งานกับเครื่องเล่นไฟล์ดิจิตอลได้ และยังรองรับแหล่งรายการอื่นๆ อีกมาก แต่น้อยเครื่องที่จะรองรับไฟล์เพลงความละเอียดสูง HI-RES AUDIO เพราะตัวเครื่องจะต้องมีการออกแบบสัญญาณขาเข้า การปรับแต่ง รวมถึงสัญญาณขาออก รองรับไฟล์เสียงคุณภาพสูงนี้ อุปกรณ์ภายในก็ต้องเลือกใช้คุณภาพดีระดับออดิโอเกรด

ALPINE กับตำนานอุปกรณ์ปรับแต่งเสียง DSP ที่ได้รับความนิยมและไว้วางใจจากนักเล่น นักแข่งขันเครื่องเสียง ที่คุ้นมือการใช้งาน รับทราบถึงคุณภาพเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีความใสและรายละเอียดอันโดดเด่น เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของนักเล่นและแฟนคลับ มีอุปกรณ์รุ่นใหม่มานำเสนอ ภายใต้คุณภาพที่อัดแน่นเช่นเคย เพื่อให้นักเล่นได้เข้าใจนิยามที่ว่า ALPINE ADD-IN STYLE

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการปรับแต่ง

PXE-X09 DSP ระดับ 16 แชนแนล รองรับ HI-RES AUDIO 216KHz/24Bit ช่องรับสัญญาณแบบ HIGH LEVEL 16 แชนแนล (ในกล่องมีขั้วต่อ RCA) รับสัญญาณอนาล็อกเข้าชนิดขั้ว RCA 16 แชนแนล การปรับสัญญาณขาเข้า 10 BAND EQ GAIN พร้อมการปรับเฟส สัญญาณขาออกปรับแต่งเสียง 31 BAND PARAMETRIC EQ, 31 BAND GRAPHIC EQ, 16 แชนแนล TIME CORRECTION, HI PASS/LOW PASS/ BAND PASS CROSSOVER ช่องรับสัญญาณดิจิตอล TOSLINK/SPDIFและ COAXIAL ภาครับสัญญาณ BLUETOOTH ที่รองรับเทคโนโลยี APTX ช่องต่อ USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ เพื่อการปรับแต่ง และเชื่อมต่อกับรีโมทควบคุม นอกจากนี้ยังมีการเล่นพร้อมกัน(ผสม)ของแหล่ง INPUT หลักและ INPUT เสริมที่เลือกได้

ภายในตัวเครื่องออกแบบแยกวงจรภาคประมวลออดิโอ ภาคจ่ายไฟและภาคการควบคุม เพื่อป้องกันการรบกวน ภาครับสัญญาณอนาล็อกเข้าใช้ CHIPS Burr-Brown PCM4204 ภาคแปลงสัญญาณดิจิตอลใช้ CHIPS Burr-Brown PCM4104 ในส่วนของภาค INPUT PARY เลือกใช้ CHIPS CIRRUS CS8422 ภาคประมวลผลดิจิตอลใช้ CHIPS Analog Device ADAU1452 ออดิโออ็อปแอมป์ JRC4580 คาปาซิเตอร์ในภาคเพาเวอร์ ELNA ขั้วต่อสัญญาณเคลือบทอง

จุดที่น่าสนใจ

ตัวเครื่องสามารถปรับแต่งเสียงได้ถึง 16 แชนแนล นับว่าเพียงพอต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก อีกทั้งการปรับแต่งยังรองรับไฟล์เพลง HI-RES AUDIO 216KHz/24Bit ที่นับเป็นข้อเด่นที่หาได้ยากที่มี DSP ฟังก์ชั่นครบๆ แบบนี้ นอกจากนั้นยังสามารถเล่นพร้อมกัน (ผสม) ของแหล่ง INPUT ทำให้การใช้งานหลักยังคงต่อเนื่อง ในขณะที่ช่อง INPUT เสริมก็ใช้งานได้เช่นกัน เช่น การฟังเพลงหลักและมีเสียงจากระบบนำทาง การใช้งาน BLUETOOTH ที่รองรับเทคโนโลยี APTX เป็น CODEC ที่สามารถเล่นไฟล์ที่มีคุณภาพสูงกว่า BLUETOOTH ทั่วไป มีแบนด์วิธที่กว้างกว่า เรียกว่าเล่นเพลงได้คุณภาพเดียวกับการเล่นแผ่น หรือเรียกว่า LOSSLESS ทำให้การฟังเพลงผ่านสัญญาณ BLUETOOTH มีคุณภาพที่สูงขึ้น ภายในใช้อุปกรณ์คัดเกรดออดิโอ และจัดวางอุปกรณ์แต่ละภาคส่วนอย่างเหมาะสม ซึ่งทั้งหมดมีผลต่อคุณภาพเสียง

การนำไปใช้งาน

นำไปใช้งานกับรถยุโรปรุ่นใหม่ ที่มีระบบลำโพงหลายแชนแนล สามารถรับสัญญาณจากฟร้อนท์เดิมมาเข้า ทำการปรับแต่งและส่งไปขับลำโพงได้ทั้งระบบ ด้วยแชนแนลที่มากถึง 16 และยังปรับแต่งสัญญาณได้ทั้งขาเข้าและขาออก รองรับการใช้งานจากหลายแหล่งรายการได้ เช่น ฟร้อนท์เดิมติดรถ เครื่องเล่นไฟล์ดิจิตอลแบบ HI-RES หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ด้วยความละเอียดของฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียง ทำให้ระบบเสียงภายในรถ ถูกชุบชีวิตขึ้นใหม่ สามารถเป็นความบันเทิงในรถได้อย่างสมบูรณ์ ในระดับ HI-RES ที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นเทรนด์การฟังเพลงยุคปัจจุบัน

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฟนเพจ Alpine Society

หรือติดต่อ M-Tech Audio CO.,LTD โทร.02-742-2333

error: Content is protected !!