AZC 460R V8 TWIN TURBO

21 เมษายน 2018
«
»

E46 คันนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ติดอยู่ในทำเนียบรถเด็ดของอู่ AZC เพราะ เจ้าของรถได้นำรถมาเริ่มนับ 1 กันที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ไปจนถึงงาน ภายนอก ที่บอกเลยว่าสุด โดยเจ้า E46 คันนี้ มีรหัสประจำตัวที่ตั้งขึ้นมาเองว่า 460R

ก่อนอื่นเลยเรามาชื่นชมกับสภาพภายนอกของเจ้า 460R คันนี้กันก่อนดีกว่า เริ่มกันที่โซนด้านหน้าที่มีการจัดทรงตัวกันชนหน้าส่วนล่างใหม่ โดยได้ทำการเว้าช่องลมเป็นแนวยาวเพื่อให้อากาศเย็นๆ เข้าสู่ห้องเครื่องได้อย่างเต็มที่ ด้านล่างเสริม LIP SPOILER ที่ทำมาจาก CARBON FIBER ตัวงานมีปีกขนาดใหญ่ด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อช่วยจัดเรียงอากาศให้ไหลผ่านได้อย่างเป็นระเบียบ พร้อมกันนี้ยังได้ทำการติดตั้งสายสลิง เพื่อป้องกันชิ้นส่วนหลุดไปโดนรถคันอื่น ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ถือเป็นการแต่งรถที่ใส่ใจเพื่อนร่วมทางดีจริงๆ

มองไล่ขึ้นมาที่ตัวกระจังหน้าก็จะได้เห็นงาน CARBON FIBER สวยๆ ของตัวฝากระโปรง ซึ่งเป็นงานที่ทางเจ้าของรถออกแบบ และสั่งสร้างขึ้นมาเอง ตัวฝากระโปรง ยังคงให้เส้นสายและรูปทรงที่ดูคล้ายของเดิม แต่มีการเจาะช่องลมขนาดใหญ่ 4 ช่อง เพื่อช่วยระบายอากาศออกจากห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ต่อมาที่บริเวณแก้มข้างมาพร้อมโป่งเย็บทรงโหดที่กำลังเป็นกระแสนิยม ตัวโป่งแค่จัดทรง BODY ให้ออกมารับกับขอบล้อ แต่ไม่ได้บังล้อทั้งหมด ดูแล้วโหด ดิบ ดีจริงๆ ในส่วนของด้านข้าง ทำการติดตั้ง SIDE SKIRT ทรงเรียบๆ ไม่มีอะไรมาก แต่จะมาโดดเด่นอีกทีก็ตรงส่วนโป่งหลังที่ยื่นออกมาจากฐานล้อมากกว่าล้อหน้าเสียอีก ดูแล้วรู้สึกถึงรถสไตล์ VINTAGE GT CAR ที่โป่งท้ายจะใหญ่ๆหน่อย

จริงๆ จะจบงาน BODY แค่นี้เลยก็ได้ เพราะโดยภาพรวมแล้วก็มันถือว่าสวยงาม โดดเด่น และครบถ้วนแล้ว แต่ทางเจ้าของรถขอเล่นให้สุด ด้วยการเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อีกนิดหน่อย ไม่ว่าจะเป็นชิ้นงานเสริมตัวกันชนท้ายที่มาในลักษณะเจาะเย็บสดเหมือนโป่ง หางหลังแบบ DUCK TAIL ที่เป็นงาน CARBON FIBER จบงานภายนอกหล่อๆ ด้วยชุดล้อจาก W WORK ลาย MEISTER S1 แบบ 3 ชิ้น ที่สั่ง CUSTOM มาเป็นพิเศษ ให้ทรงลึกสุดใจ และเบื้องหลังของล้อชุดนี้เป็นเบรกแบรนด์ดังอย่าง BREMBO รับหน้าที่หยุดม้าที่มีมาให้ควบถึง 450 ตัว ในส่วนของเครื่องยนต์ ก็ถือว่าโหดไม่ใช่เล่น

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าเจ้า 460R คันนี้ มีม้าให้ใช้ถึง 450 ตัว ซึ่งนั่นได้มาจากเครื่องยนต์บล็อค V8 TWIN TURBO จากค่าย TOYOTA ในรหัส 1UZ FE ที่เดิมๆ นั้นมีม้ามาให้ใช้งานอยู่ราวๆ 250 ตัว ดังนั้นการจะเข้าถึงระดับ 400 แรงม้า ++ นั้น ต้องมีการเสริมแรงกันพอสมควรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการ SET BO จูนกล่อง โดยตัว TURBO ได้เปลี่ยนเป็นของ TOMEI พร้อมกรองเปลือยเห็ดเหลืองจาก HKS และยังได้เสริม OPTION เพิ่มความแรงลงไปหลายจุด ไม่ว่าจะเป็น BLOW OFF ของ HKS ถังพักน้ำ อะลูมิเนียม พร้อมฝาแต่งจาก HKS ชุดหม้อน้ำอลูมิเนียม ที่สร้างขึ้นมาใหม่ รวมไปถึงชุดยางซิลิโคน เพื่อความคงทนของการใช้งานในระยะยาว

และมาปิดท้ายกันที่ส่วนของภายในทุกอย่างยังคงอยู่ในสภาพเดิมๆ ระบบไฟฟ้าใช้งานได้ตามปกติ แอร์เย็น เพลงเพราะ สไตล์ BMW เพราะไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรเลย แต่ขอเสริมตัวปรับบูสท์ไฟฟ้าของ GREDDY ที่บริเวณหน้าปัดเพียงตัวเดียวก็พอ เพราะไม่อยากให้รถดูรกรุงรังมากเกินไป สำหรับ BMW 460R คันนี้ ถือเป็นหนึ่งในตัวเจ็บของทีม AZC ORIGINAL ที่ดึงดูดสายตาของคนรักการแต่งรถได้จากทุกทิศทางเลยทีเดียว

หากใครสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AZC ADDZEST CAR COLOR โทร.080 771 7192

error: Content is protected !!