BEATING AQUA

26 มกราคม 2020
«
»

MAZDA 2 สายโหดในสไตล์ VIP CUSTOM ที่จัดเต็มทุกองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตกแต่ง MODIFY ตัวรถที่เก็บรายละเอียดกันทุกจุด ในส่วนของภายในและเครื่องเสียงก็มาในรูปแบบ FULL CUSTOM และที่สำคัญเจ้า MAZDA 2 คันนี้ ยังเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับ ASIA อย่าง EMMA ASIA FINAL 2019 ซึ่งเป็นสนามการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ในระดับภูมิภาคเอเซีย โดยลงแข่งในรุ่น EMMA TUNING ที่เป็นการแข่งขันในรูปแบบตรวจให้คะแนนทั้งเรื่องการแต่งรถและการทำเครื่องเสียงควบคู่กัน โดยเจ้า MAZDA 2 คันนี้ สามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าภาคภูมิใจด้วยการคว้าถ้วยรางวัล เป็น TOP 3 ของการแข่งขัน ซึ่งในการแข่งขันสนามนี้ ถือว่าเป็นปีที่หินมากๆ เพราะมีรถจากทั่วเอเซียเข้าร่วมชิงชัยมากกว่า 30 คันเลยทีเดียว…

MAZDA 2 คันนี้มาใน THEME ทะเลที่ดุดัน โดยตัวรถนั้นได้รับการปรับแต่งใหม่ทั้งหมด ด้วยการติดตั้งชุด BODY KIT สไตล์ VIP CUSTOM ที่ปรับแต่งให้ลงตัวเหมาะสมกับมิติของรถ อีกทั้งยังเพิ่มเส้นสายให้ตัวรถมีความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้นด้วยชุด UNDER SPOILER ที่เสริมเข้ามารอบคัน ตัวชุดไฟหน้า ไฟท้าย มาในรูปแบบ CUSTOM โดยเป็นงาน HAND MADE ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งชุดไฟ PROJECTOR และไฟ LED ที่สามารถปรับแต่งรูปแบบการแสดงผลได้อย่างหลากหลาย สามารถสร้าง MOVEMENT มันส์ๆ ให้กับตัวรถเวลาจอดโชว์ได้เป็นอย่างดี มาถึงในส่วนของช่วงล่าง ก็แน่นอนว่าเห็นจอดกองได้ขนาดนี้ ต้องมาพร้อมชุดถุงลม AIR SUSPENSION เต็มระบบ จับคู่กับล้อล้ำๆ หล่อๆ แบบตรงแนวจาก จาก W WORK ลาย DURANDAL DD5.2 พร้อมเติมของเล่นจุ๊กๆ จิ๊กๆ อีกเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความสุดในแบบ VIP CUSTOM

สำหรับทางด้านภายในของ MAZDA 2 คันนี้ ได้ทำการหุ้มหนังใหม่ทั้งหมดเป็นหนัง ALCANTARA ตัด TWO TONE ระหว่างสีน้ำตาลและสีครีมขาว เพิ่มความโดดเด่นด้วยชุดไฟ LED โทนสีฟ้า น้ำเงิน เพื่อควบคุมแสงสีให้อยู่ใน THREME เดียวกันทั้งหมด

มาถึงส่วนของงานระบบเสียงกันบ้าง สำหรับ MAZDA คันนี้ จริงๆ แล้วมีการวางระบบเสียงไว้ 2 แบบ คือ สำหรับการฟังนอกรถในลักษณะ CAR SHOW และสำหรับการแข่งขันในประเภทคุณภาพเสียง ซึ่งระบบเสียงหลักที่ใช้ในการแข่งขันวันนั้น จะเป็นแบบ  SQ หรือเน้นคุณภาพเสียง ตามกฏกติกาของรุ่น EMMA TUNING ดังนั้นระบบเสียงที่ใช้จริง จึง SET เป็นแบบ QUART AMP ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องเล่น KENWOOD DDX 9018 ที่ติดตั้งไว้บริเวณคอนโซลกลาง

จากนั้นให้สัญญาณเสียงมาที่ DSP ของ AUDISON BIT 1 HD ส่งสัญญาณเสียงเข้าไปที่ POWER AMP ทั้งหมด 3 เครื่อง ซึ่งใช้เป็นของ ABYSS ทั้งหมด ประกอบไปด้วย MFA5 จำนวน 2 เครื่อง ที่เป็น POWER AMP แบบ 4CH สำหรับขับลำโพงกลางแหลม โดย POWER AMP เครื่องแรกส่งไปขับลำโพง TWEETER และ MID RANGE ส่วน POWER AMP เครื่องที่สอง ส่งไปขับลำโพง WOOFER โดยลำโพงที่เลือกใช้เป็น HERTZ ใน SERIES MILLE ซึ่งถือเป็น SERIES สูงสุดของ HERTZ โดดเด่นด้วยกรวยลำโพงแบบ V CONE โดยดอกลำโพง TWEETER ได้เลือกเป็นรุ่น ML 280.3 ติดตั้งคู่กับลำโพง MIDRANGE ML 700.3 ที่บริเวณ A-PIILAR ซึ่งเป็นงานที่สร้างขึ้นมาใหม่ในรูปแบบ BUILT-IN

ต่อมา POWER AMP เครื่องที่สอง ส่งไปขับลำโพง WOOFER ขนาด 6.5 นิ้ว รุ่น ML 1650.3 ที่แผงข้างประตูหน้า ส่วน POWER AMP อีกเครื่องที่เลือกใช้เป็น MFA7 ทำการ BRIDGE สัญญาณไปขับลำโพง SUBWOOOFER ขนาด 10 นิ้ว ของ HERTZ รุ่น ML 2500.3 ที่ติดตั้งไว้ในส่วนท้ายรถ โดยจัดเป็นงาน SOUND CONCEPT คู่กับ POWER AMP ทั้ง 3 เครื่อง ซึ่งตัวระบบหลักที่ใช้ในการแข่งขันมีเพียงเท่านี้

แต่ในตัวรถยังมีชุดลำโพงที่จัดไว้สำหรับการออกโชว์และใช้แข่งขันในประเภท SQL อีก 1 ชุดใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยชุดลำโพงขนาด 8 นิ้ว ของ MAGIC SOUND ขนาด 8 นิ้ว  1 คู่ ที่ติดตั้งอยู่ในส่วนล่างสุดของแผงข้างประตูหน้า ลำโพง TWEETER แบบ BULLET HORN ของ HERTZ และ เก็บรายละเอียดเนื้อเสียงในย่านสูงอีกหน่อยด้วยลำโพง TWEETER CERAMIC ของ MAGIC SOUND อีก 1 คู่ ตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยชุดไฟ LED RING LIGHT รอบดอกลำโพงทุกตำแหน่ง

นอกจากนี้ในส่วนของแผงข้างประตูหลัง ก็ยังมีลำโพงอีก 1 ชุด ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพง WOOFER ขนาด 8 นิ้ว ของ HERTZ และลำโพง TWEETER แบบ RING RADIATOR ของ VIFA และสุดท้ายกับชุดลำโพงที่ฝากระโปรงท้ายอีก 1 ชุด ที่เลือกใช้เป็น WOOFER ขนาด 8 นิ้ว เข้าคู่กับ ลำโพง TWEETER ของ VIFA

สำหรับ MAZDA 2 คันนี้ ทั้งในส่วนของการตกแต่งภายนอก ภายใน รวมไปถึงเครื่องเสียง ทั้งหมดสร้างและจบด้วยฝีมือของ S.T.S ประดับยนต์ ซึ่งถือได้ว่าเป็น ONE STOP SERVICE ที่สมบูรณ์แบบสำหรับสายแต่งรถจริงๆ

 

MOBIL PROFILE

CAR BODY : MAZDA 2

INSTALLER : S.T.S ประดับยนต์ โทร. 0644046187

 

I.C.E.

HEAD UNIT : KENWOOD DDX 9018S

DSP : AUDISON BIT 1 HD

TWEETER SPEAKER : HERTZ ML 280.3

MIDRANGE SPEAKER : HERTZ ML 700.3

WOOFER SPEAKER : HERTZ ML 1650.3

AMPLIFIER : ABYSS-ZELOS MFA5

AMPLIFIER : ABYSS-ZELOS MFA7

SUBWOOFER : HERTZ ML2500.3

error: Content is protected !!