BEAUTY ON LOUDNESS MACHINE

11 มกราคม 2018
«
»

รถแนวพลังเสียงที่มาพร้อมความสวยงามในเรื่องของการออกแบบติดตั้งของทางทีมกระทิงดุ TAURUS สินค้าคุณภาพแบรนด์ไทย ที่สร้างขึ้นมาจากประสบการณ์และความมุ่งมั่น ทุ่มเท อย่างที่สุด เพื่อตอบสนองแนวเสียงในสไตล์ SQL โดยเฉพาะ

จากการแข่งขันกลายมาเป็นกระแสหลักของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ ใช่แล้วครับเรากำลังพูดถึงแนวเสียงสไตล์ SQL ที่ทุกวันนี้ ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเห็นรถสไตล์นี้เต็มไปหมด สำหรับเรื่องความต่างของระบบ SQL กับ SPL นั้น นอกจากเรื่องของเสียงแล้ว ในส่วนของงานติดตั้งก็ดูเหมือนจะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น เพราะสไตล์ SQL นั้น การวางลำโพงจะต้องคำนวณเรื่องจุด FOCUS ของเสียง รายละเอียดเสียงที่ต้องออกมาครบ ซึ่งตรงจุดนี้จะต่างจากแนว SPL อย่างชัดเจน เพราะรถแนว SPL จะเน้นเรื่องเสียงดัง ฟังไกล การวางลำโพงจะกระจายทิศทางไปทั่ว เรียกได้ว่ายิ่งดัง ยิ่งไกล ยิ่งดี ส่วน SQL จะเน้นฟังรายละเอียด ไม่ดังมาก ไม่ไกลมาก แต่ได้น้ำได้เนื้อเต็มๆ กลับเข้ามาที่เรื่องของ CIVIC คันนี้ดีกว่า สำหรับ CIVIC คันนี้ เป็นผลงานของร้าน AKE AUDIO SOUND ผู้ก่อตั้งทีม TAURUS THAILAND ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จากการเริ่มเข้าสู่สนามแข่งในรายการต่างๆ ซึ่งเจ้า CIVIC EK คันนี้ ก็เป็นหนึ่งในตัวแข่งที่สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในสนาม โดยตัวระบบของเจ้า EK คันนี้ เป็นการวางระบบที่ชัดเจน โดยให้ความสำคัญกับชุดประตูหลังมากเป็นพิเศษเพราะถือเป็นส่วนสำคัญของการเล่นแนวฟังนอกรถ ซึ่งในตำแหน่งนี้ได้ทำการติดตั้งลำโพงลงไปทั้งหมดบานละ 7 ดอกด้วยกัน ประกอบไปด้วย ลำโพง WOOFER ขนาด 10 นิ้ว 1 ดอก ลำโพงขนาด 7 นิ้ว 2 ดอก ลำโพง MIDRANGE ขนาด 2.7 นิ้ว 2 ดอก และ TWEETER แบบ BULLET HORN อีก 2 ดอก ด้วยจำนวนของลำโพงที่เยอะมากขนาดนี้ ทำให้ต้องสร้างแผงข้างประตูขึ้นมาใหม่ทั้งหมด แถมยังทำเป็นตู้ลำโพงในตัวซะด้วย เพื่อให้ลำโพงสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ในส่วนของห้องโดยสารก็ทำการปรับสภาพใหม่เกือบทั้งหมด โดยเฉพาะในส่วนของห้องโดยสารตอนหลังที่รื้อเบาะออกทั้งหมด เพื่อยกพื้นที่ให้กับการติดตั้ง POWER AMP 4 เครื่อง และ ดอกลำโพง SUBWOOFER ขนาด 15 นิ้ว 2 ดอก พร้อมทำการเก็บงานให้สมบูรณ์ด้วยการหุ้มหนังอย่างสวยงาม ตัวทรงของงานให้เส้นสายที่ดูแข็งแรง สะอาดตา ที่สำคัญการเล่นแสงสีจากหลอด LED ก็ออกโทนสุภาพ เน้นความหรูหรา มากกว่า หวือหวา ทางด้านห้องโดยสารตอนหน้าได้ทำการหุ้มเบาะใหม่พร้อมปรับทรงให้ดู SPORT ขึ้น

ส่วนตัวระบบเสียงนั้นมีการติดตั้งเครื่องเล่น DVD ขนาด 2 DIN ไว้ที่บริเวณคอนโซลกลาง โดยตัวคอนโซลเป็นงาน CUSTOM MADE ที่เสริมความหรูหราล้ำสมัยขึ้นเยอะ นอกจากความสวยงามที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดแล้ว ตัวคอนโซลยังออกแบบให้รองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมลงไปได้อย่างลงตัวอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น DIRECTOR ตัวคอนโทรล DSP ของ HELIX และ PRE AMP ที่เสริมเข้ามาในระบบ ส่วนบริเวณแผงข้างประตูหน้ามาแบบเบาๆ ด้วยการติดตั้งลำโพงในสไตล์ 3 ทางแยกชิ้น ลงไปในแผงเดียวกัน พร้อมทำการ CUSTOM ตัวแผงให้กลมกลืนไปในทิศทางเดียวกัน

และก็มาถึงส่วนสุดท้าย กับบริเวณห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่จัดเป็นงาน SOUND CONCEPT เต็มพื้นที่เช่นเดียวกัน โดยในตำแหน่งนี้ได้ทำการติดตั้ง POWER AMP 2 เครื่องเอาไว้ พร้อมชุดแบตเตอรรี่และฟิวส์ หุ้มหนังเก็บงานเต็มพื้นที่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ที่บริเวณฝากระโปรงท้ายได้ทำการติดตั้งลำโพงในสไตล์ 3 ทางแยกชิ้น ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพง WOOFER ขนาด 7 นิ้ว ลำโพง MIDRANGE ขนาด 2.7 นิ้ว และลำโพง TWEETER ขนาด 1 นิ้ว วางเรียงตัวกันในชิ้นงานที่สร้างขึ้นมาอย่างสวยงาม ซึ่งแน่นอนว่าลำโพงและ POWER AMP ที่เลือกใช้เป็นของ TAURUS ทั้งหมด

MOBIL PROFILE

CAR BODY : HONDA CIVIC
INSTALLER : : AKE AUDIO SOUND TEL. 091-6592924

I.C.E. INSIDE

DVD PALYER : ALPINE IVA-W502E
DSP : HELIX DSP PRO + DIRECTOR
PRE AMP : TAURUS T7 PRO-X
AMPLIFIER : TAURUS TA 1004 SPL (4 UNIT)
AMPLIFIER : TAURUS TA 3000 SPL (2 UNIT)
WOOFER SPEAKER : TAURUS T7 LIMITED (4 PAIRS)
MIDRANGE SPEAKER : TAURUS SIGNATURE (4 PAIRS)
TWEETER SPEAKER : TAURUS SUPER HIGH (4 PAIRS)
WOOFER SPEAKER : TAURUS 10” LIMITED (1 PAIR)
SUBWOOFER : TAURUS 15” LIMITED (1 PAIR)

error: Content is protected !!