BEETLE FULL ALUMINIUM CUSTOM

9 พฤษภาคม 2020
«
»

ความโดดเด่นของ VW BEETLE คันนี้ แม้ว่าจะมาพร้อมงาน SOUND CONCEPT สุดล้ำ ในสไตล์ FULL CUSTOM ที่เล่นกันแบบเต็มท้าย แต่มันก็ยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะในส่วนของชุดระบบความบันเทิงที่อยู่ใน BEETLE คันนี้ เป็น SERIES พิเศษที่ทาง FOCAL ปล่อยออกมาเนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปี ซึ่งเป็น COMPLETE KIT ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

อีกครั้งกับงานล้ำๆ จาก LOVESOUND ที่ปล่อยออกมาสร้างสีสันในช่วงที่พวกเรากำลังนอนเหงาๆ อยู่บ้าน จากสถานการณ์โควิด-19 กับ VW BEETLE ที่มาใน CONCEPT ล้ำๆ กับงาน SOUND CONCEPT แบบเต็มท้าย ที่สร้างขึ้นมาจากอะลูมิเนียม โดดเด่นด้วยการออกแบบและจัดวางองค์ประกอบที่ลงตัว เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยชั้นเชิงที่มีมิติและ LAYER ที่ซับซ้อน โดยใช้พื้นที่ในส่วนเก็บสัมภาระทั้งหมดในการสร้างสรรค์ครั้งนี้ แต่นอกจากงาน SOUND CONCEPT ที่โดดเด่นแล้ว ในส่วนของชุดอุปกรณ์และลำโพงก็ถือว่ามาแบบมี STORY ที่น่าสนใจ ด้วยการเลือกเล่นกับชุด COMPLETE KIT สุดพิเศษของทาง FOCAL ภายใต้รหัส F40TH หรือ FOCAL 40TH ANNIVERSARY ที่ทาง FOCAL สร้างขึ้นมาเนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 40 ที่ FOCAL อยู่บนเส้นทางของเครื่องเสียง ทั้งเครื่องเสียงบ้านและเครื่องเสียงรถยนต์

โดยในโอกาสพิเศษนี้ทาง FOCAL ต้องการมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ดีที่สุด ตามแบบฉบับแนวเสียงเฉพาะตัวของ FOCAL ซึ่งเจ้า F40TH นั้น มาแบบ COMPLETE KIT ที่ให้ของมาครบสำหรับการวางระบบเสียงแบบ FULL ACTIVE SYSTEM ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพง 2 ทาง 1 คู่ ลำโพง SUBWOOFER 1 ดอก DSP 1 เครื่อง และ POWER AMP 5CH อีก 1 เครื่อง ทั้งหมดมาในกล่องไม้ขนาดใหญ่ ดูแล้วขลังใช้ได้เลยทีเดียว

สำหรับการวางระบบความบันเทิงของ BEETLE คันนี้ ก็มาแบบง่ายๆ ในสไตล์ ACTIVE SYSTEM โดยมีเครื่องเล่นแบบ ANDROID ขนาดจอ 10 นิ้ว ที่ทาง LOVESOUND สั่งเข้ามาเอง เพราะต้องการเครื่อง SPEC แรงๆ เล่นได้ลื่นๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้จริงๆ โดยได้ทำการติดตั้งตัวเครื่องเล่น ANDROID แทนที่เครื่องเล่นเดิมที่บริเวณคอนโซลกลาง ด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ แถมยังสามารถเข้าถึง APPLICATION ต่างๆ ได้แบบไร้ขีดจำกัด ทำให้ BEETLE คันนี้ ดูล้ำสมัยสุดๆ

จากตัวเครื่องเล่นก็ต่อสัญญาณเสียงมาที่ DSP ซึ่งเป็น FOCAL FSP-8 ที่มาในสีดำด้าน พร้อม LOGO 40 TH ANNIVERSARY ที่โดดเด่น ตัว DSP นำไปติดตั้งในงาน SOUND CONCEPT ท้ายรถ คู่กับ POWER AMP ที่มาแบบ CLASS D 5 CH ตัวเด็ดในรหัส FPX 5.1200D และแน่นอนว่าทาง FOCAL ไม่ลืมใส่ LOGO 40 TH มาด้วยเช่นเดียวกัน

ในการเล่นนั้นก็แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นการเล่นแบบ FULL ACTIVE ตามที่ทาง FOCAL กำหนดรูปแบบเอาไว้ โดยตัวลำโพงที่ได้มา 1 คู่ นั้น เป็นลำโพงแบบ 2 ทางแยกชิ้น ที่ประกอบไปด้วย ลำโพง TWEETER แบบ PURE BERYLLIUM ซึ่งเป็น SIGNATURE ของ FOCAL ที่อยู่ในลำโพงระดับสูงสุดของ FOCAL โดยได้นำไปติดตั้งไว้ที่บริเวณหูช้างขอบกระจก โดยได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้งเป็นพิเศษ ในส่วนของลำโพง WOOFER นั้น เป็นขนาด 6.5 นิ้ว กรวยลำโพงแบบ FLAX CONE ที่นักเล่นเครื่องเสียงทั่วโลก ทั้งเครื่องเสียงบ้าน และเครื่องเสียงรถยนต์ให้การยอมรับว่าเป็นลำโพงที่ให้เสียงได้ตรงตามความเป็นธรรมชาติของเสียงมากที่สุด โดยได้ทำการติดตั้งไว้ที่บริเวณแผงข้างประตูในรูปแบบเปิดหน้า ในส่วนของลำโพง SUBWOOFER นั้น เป็นขนาด 10 นิ้ว ที่มาพร้อมกรวยลำโพงแบบ FLAX CONE เช่นเดียวกัน ได้นำไปติดตั้งไว้ที่ส่วนเก็บสัมภาระด้านหลังโดยมีตู้สูตรที่ซ่อนอยู่ด้านในงาน SOUND CONCEPT รองรับการติดตั้งอยู่

ในส่วนของตัวงาน SOUND CONCEPT นั้น ก็อย่างที่แจ้งเอาไว้ข้างต้นว่า ตัวงานสร้างขึ้นมาจากอลูมิเนียม ปูพื้นเต็มพื้นที่ ในบริเวณที่ติดตั้ง POWER AMP และ DSP มีการเล่นระดับให้ลึกลงกว่าปกติ เพื่อให้งานมีมิติที่น่าสนใจ ในชิ้นงานมีการสร้าง LAYER ขึ้นมาหลายชั้น อย่างมีชั้นเชิง ตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยแสงสีจากหลอด LED ที่ซ่อนเอาไว้ในตัวชิ้นงาน สำหรับสร้าง AMBIENT LIGHT ล้ำๆ เสริมให้ตัวงานดูสมบูรณ์แบบ รถดี งานดี เสียงดี จบแบบครบถ้วนทุกกระบวนความจริงๆ สำหรับ VW BEETLE คันนี้

 

MOBIL PROFILE

CAR BODY : VW BEETLE

INSTALLER : LOVESOUND CAR AUDIO  โทร.  086321-0811

I.C.E.

HEAD UNIT : ANDROID 10″ BY LOVESOUND

COMPLETE AUDIO KIT : FOCAL 40TH ANNIVERSARY

error: Content is protected !!