CAN’T IGNORE ACCORD G10 !!

8 กุมภาพันธ์ 2020
«
»

เคยรู้สึกมั้ยครับว่า รถบางรุ่น บางยี่ห้อ แต่งยังไงก็ไม่ขึ้นสักที ขับเดิมๆ สวยกว่า แต่คงไม่ใช่สำหรับ ACCORD รุ่นนี้แน่ๆ ที่สวยมาตั้งแต่เกิด ไม่ต้องแต่งเยอะ แค่จัดให้ลงตัว ก็เท่ห์สุดแล้ว !!

สำหรับ ACCORD รุ่นล่าสุดนี้ก็เป็น GENERATION ที่ 10 แล้ว ซึ่งมีมิติเส้นสายที่ดูลงตัวสวยงามดีทีเดียว โดยเฉพาะนายแบบของเราคันนี้ ที่ถือว่าแต่งออกมาได้อย่างโดดเด่น เชื่อว่าถ้าใครได้เห็น คงยากที่จะมองข้ามไปอย่างแน่นอน

เริ่มกันตั้งแต่ตัวรถภายนอก จัดการ WRAP รอบคันเป็นสีเทาอมฟ้า จากร้าน WORLD WRAP ซึ่งดูเงาเหมือนพ่นสีมาเลยทีเดียว ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีของสติ๊กเกอร์เดี๋ยวนี้ไปไกลจริงๆ ยิ่งถ้าได้ฝีมือติดตั้งดีๆ แล้วล่ะก็ แทบแยกไม่ออกเลยล่ะคับ ส่วนชุดพาร์ทรอบคันของ G10 คันนี้ แม้จะดูไม่เยอะ แต่ก็มี DETAIL ที่น่าสนใจ แถมยังลงตัวกับเส้นสายของตัวรถอีกด้วย ซึ่งถูกออกแบบโดย GARAGE UNIQUE อู่คนหนุ่มรุ่นใหม่ ที่มีฝีมือการออกแบบไม่น้อยหน้าใคร ตั้งแต่ด้านหน้าที่เป็น LIP SPOILER ชิ้นไม่ใหญ่มาก ยื่นออกมาจากตัวกันชนเพียงเล็กน้อย เหมาะกับการวิ่งบนถนนบ้านเรา ไม่ต้องมาคอยยกถุงลมให้เหนื่อย ส่วนสเกิร์ตข้างก็มีเส้นสายที่ต่อเนื่องกันกับทางด้านหน้า ซึ่งทำจาก CARBON FIBER ทั้งหมด รับรองแข็งแรงปลอดภัยหายห่วง

 

มาดูด้านท้ายรถกันบ้าง ต่อชายกันชนด้านล่างด้วย DIFFUSER ช่วยจัดระเบียบลมใต้ท้องรถ เป็นงาน CARBON FIBER ซึ่งต่อเนื่องไปยังมุมกันชนทั้งสองฝั่ง ที่เสริมชิ้นงาน CARBON FIBER เช่นกัน รวมไปถึง SPOILER บนฝากระโปรง และหลังคาครบชุด กลมกลืนกันไปทุกมุมมอง แม้กระทั่งปลายท่อ ที่หุ้มคาร์บอน โดยชุดท่อนี้ทำยกเส้นเป็นสูตรสำหรับเครื่อง 1.5 ตรงรุ่น ผลงานจากร้านท่อคุณอาทนั่นเอง

อีกหนึ่งจุดทางด้านท้ายที่สะดุดตา และเห็นถึงความแตกต่างได้ชัดเจน นั่นก็คือไฟท้าย ที่เล่นจังหวะการกระพริบไฟเป็นเส้นสีแดงบนโคมดำ สวยดีทีเดียว จากร้านของตัวเจ้าของรถเอง ซึ่งมีหลายเวอร์ชั่นให้เลือก ใครสนใจติดต่อได้ที่ร้าน BO AUTO SERVICE นะครับ

 

เอาล่ะ มาต่อกันที่ล้อแม็ก จะจบไม่จบ ก็อยู่ที่ตรงนี้ล่ะครับ G10 สอบผ่าน ด้วยชุดล้อ RARE ITEM แบรนด์ VEIGEN จากอเมริกา ที่ RARE ITEM ก็เพราะลายนี้ไม่มีผลิตแล้ว และก็เป็นชุดเดียวในประเทศไทยอีกด้วย เกิดอะไรขึ้น ซ่อมได้อย่างเดียว ไม่มีให้เปลี่ยน เป็นล้อขนาด 20” หน้ากว้าง 9” ET 32 รัดด้วยยาง 225/35/20 ล้อหลังกว้าง 10.5” ET 45 ยาง 245/35/20 ระบบเบรคเลือก BREMBO GT หน้า 6 POT จานขนาด 380 หลัง 4 POT จานขนาด 380 เช่นกันจากร้าน PRO BRAKE SHOP ในส่วนของช่วงล่าง ยุคนี้แน่นอนว่าต้องเป็นถุงลม ขับสบาย ไม่เหนื่อยแบบเตี้ยสด ซึ่งคันนี้ใช้เป็นถุงลม 8 วาล์ว จากร้าน DESIGN BY OH

สำหรับภายในนั้น ก็ไม่มีอะไรมาก ขอแค่เสริมบรรยากาศด้วยชุดไฟ AMBIENT LIGHT เอาไว้หลอกล่อสาวๆ ให้เคลิ้มเวลาขึ้นรถ แค่นี้ก็หล่อเกินหน้าใครๆ ละ สำหรับใครที่อยากแต่งรถแบบนี้ สามารถขับเข้าไปที่ร้าน BO AUTO SERVICE โทร. 063 265 6365 ที่เดียวครบจบทุกอย่างครับ

 

 

error: Content is protected !!