EXCLUSIVE SYSTEM IN EXOTIC CAR

13 กุมภาพันธ์ 2018
«
»

NSX ซุปเปอร์คาร์จากค่าย HONDA ในยุค 90 ที่ยังคงอยู่ในกระแสความนิยม และถือเป็นรถที่หายากมากๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะคันนี้ ที่จัดว่าเก็บรายละเอียดได้เนียน เหมือนกับรถใหม่เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นภายนอก ภายใน รวมถึงระบบเสียง ที่จัดเต็มในแบบ EXCLUSIVE เพื่อให้สมฐานะ กับรถระดับซุปเปอร์คาร์

สำหรับตัวรถภายนอกนั้น ถูกตกแต่งด้วยชุดพาร์ทรอบคัน ที่เพิ่มความสปอร์ต และดูโหดมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเสริมชุดโป่งหน้าหลัง ทำให้ตัวรถมีมิติ ที่กว้างขึ้น จากนั้นกดตัวรถให้เตี้ยติดพื้นด้วยช่วงล่างแบบถุงลมซึ่งเหมาะกับถนนในบ้านเรามากๆ เวลาเจอเนินสูงๆ ก็สามารถยกสูงขึ้นได้ ไม่ต้องกลัวชิ้นส่วนตัวรถเสียหาย ปิดท้ายความหล่อภายนอกด้วยล้อ VOLK และชุดเบรค BREMBO

ในส่วนภายในก็หุ้มหนังใหม่ สลับกับชิ้นส่วนที่เป็นงาน CARBON ตกแต่งด้วยชุดเกจ์วัดครบครัน เปลี่ยนเรือนไมลมาใช้จอแสดงผลสุดไฮเทค ของ MOTEC CDL3 พร้อมทั้งพวงมาลัยใหม่ และเปลี่ยนเบาะทั้งคู่เป็น BRIDE สีแดงสดใส หลังเบาะซ่อนกล่อง MOTEC ที่มาของความแรงใน NXS คันนี้

ในส่วนของระบบเสียง เริ่มต้นด้วยการเลือกใช้เครื่องเล่นเป็นของ ALPINE ICS-X8 กับหน้าจอ LED ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1.15 ล้านพิกเซล พร้อมเชื่อมสัญญาณเข้าโปรเซสเซอร์ของ ALPINE เช่นกันในรุ่น PXA-H800 เพื่อปรับปรุงคุณภาพเสียงให้อยู่ในระดับไฮเอ็นด์ ทำงานควบคู่กับหน้าจอคอนโทรล RUX-C800 เพื่อความสะดวกง่ายดายในการควบคุมจากภายในรถ

จากนั้นแยกสัญญาณออกในรูปแบบ TRI-AMP โดยให้สัญญาณกลางแหลมเข้าเพาเวอร์แอมป์ MOSCONI AS100.4 ที่เป็นแอมป์ 4 แชนแนล กำลังขับ 100 วัตต์ X 4 แยกอิสระ 2 แชนแนลแรกเพื่อขับทวีตเตอร์ของชุดลำโพง SINFONI E165 ที่ติดตั้งอยู่บนเสาเอ โดยออกแบบเฮ้าซิ่งใหม่วางมุมทิศทางเสียงเพื่อมิติเวทีที่สมบูรณ์แบบ พร้อมหุ้มด้วยหนังอาคันทาร่าเพื่อความสวยงาม และใช้อีก 2 แชนแนลหลังขับวูฟเฟอร์ของชุดลำโพง SINFONI E165 ที่ติดตั้งอยู่ในช่องเดิมของแผงประตู แต่มีการสร้างชิ้นงานขึ้นมาใหม่ พร้อมทั้งเปิดหน้าลำโพง และเอียงมุมองศาให้เนื้อเสียงกลมกลืนกับทวีตเตอร์ ให้เสียงที่เปิดโปร่งและเป็นธรรมชาติ

สำหรับสัญญาณเสียงซับวูฟเฟอร์ ส่งเข้าเพาเวอร์แอมป์ Mosconi AS200.2 กำลังขับ 200 วัตต์ x 2 เพื่อขับซับวูฟเฟอร์ Phoenix Gold SL 10 ขนาด 10 นิ้ว จำนวน 1 ข้าง โดยออกแบบเป็นตู้ซับแบบ Foot Wall ติดตั้งอยู่ด้านล่างคอนโซลหน้า ให้เนื้อเสียงเบสที่อัพฟร้อนท์ทางด้านหน้าอย่างสมบูรณ์แบบ

ในส่วนของงานซาวด์คอนเซ็ปท์ จัดวางอยู่ในช่องสัมภาระท้ายรถ ซึ่งใช้พื้นที่ ที่มีอยู่เพียงน้อยนิด แต่งานออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบทีเดียว โดยจัดวางเพาเวอร์แอมป์ทั้ง 2 เครื่อง เรียงกันในแนวนอน ปิดด้านบนด้วยอะคริลิคหนา ฉลุลายเพื่อความสวยงาม และช่วยระบายความร้อน ส่วนผนังในแนวตั้งจัดวางตัวโปรเซสเซอร์ PXA-H800 อยู่คู่กับถังลมของระบบช่วงล่าง และปิดหน้าด้วยอะคริลิคอีกเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งเพิ่มสีสันด้วยชุดไฟ LED สีส้ม ดูหรูหราสมกับรถในระดับ EXOTIC CAR ได้ดีทีเดียว

MOBIL PROFILE
CAR BODY : HONDA NSX
INSTALLER : ROCKET SOUND โทร.02-792-9999

I.C.E. INSIDE
HEAD UNIT : ALPINE ICS-X8
PROCESSOR : PXA-H800
AMPLIFIER : MOSCONI AS100.4
MOSCONI AS200.2
SPEAKER : SINFONI E165
SUBWOOFER: PHOENIX GOLD SL 10

error: Content is protected !!