MOSCONI DSP 6TO8 PRO

13 มกราคม 2019
«
»

MOSCONI DSP 6TO8 PRO

ปรับแรงดันสัญญาณอย่างมีคุณภาพ ปรับแต่งเสียงอย่างมืออาชีพ     

ฟร้อนท์หรืออุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆที่นำมาใช้งานกับชุดเครื่องเสียงในรถยนต์ มีแรงดันสัญญาณขาออกที่แตกต่างกัน รวมถึงสภาพอะคูสติกในรถแต่ละคันก็มีความแตกต่างกันอีกด้วย จึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ประสานการทำงานและปรับแต่งเสียงให้มีความเหมาะสม โดยอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานจำพวก DSP นั้น มักมีความแตกต่างกันไปในฟังก์ชั่นการปรับแต่ง การปรับแรงดันขาเข้าและขาออกของสัญญาณ รวมถึงชิปประมวลผลที่ใช้ภายใน ที่สำคัญคือ อุปกรณ์ DSP แต่ละยี่ห้อที่มีให้เลือกใช้งานนั้น มีบุคลิกเสียงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะวงจรที่ใช้ ชิปภายใน รวมถึงภาคจ่ายไฟ ที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญแตกต่างกัน หากท่านผู้อ่านจะเลือกอุปกรณ์ DSP มาใช้งาน นอกจากฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียงแล้ว ควรดูที่วงจรและอุปกรณ์ที่ใช้ผลิต และที่สำคัญ คุณภาพการติดตั้งใช้งานด้วยนะครับ เพื่อระบบเสียงที่สมบูรณ์

รูปลักษณ์และรายละเอียดการปรับแต่ง

DSP 6TO8 PRO อุปกรณ์แปลงสัญญาณและปรับแต่งเสียง รับสัญญาณเข้า 6 แชนแนล และให้สัญญาณออก 8 แชนแนล ประมวลผลด้วยความละเอียด 24 บิท 48 กิโลเฮิรตซ์ รับสัญญาณเข้าแบบ LOW LEVEL 2 – 8 โวลต์ ความต้านทาน 10 กิโลโอห์ม รับสัญญาณเข้าแบบ HI LEVEL 5 – 20 โวลต์ ความต้านทาน 47 โอห์ม ให้สัญญาณขาออกแรงดันสูงสุด 8 โวลต์ ความต้านทานขาออก 50 โอห์ม แรงดันไฟที่ช่องสายรีโมทขาออก 130 มิลลิแอมป์ ความเพี้ยนน้อยกว่า 0.003 เปอร์เซ็นต์ ตอบสนองความถี่ 20 – 20,000  เฮิรตซ์(-0.1ดีบี) อัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวนมากกว่า 102 ดีบี อัตราการแยกช่องสัญญาณมากกว่า 75 ดีบี ที่ความถี่ 1,000 เฮิรตซ์ ทำงานที่แรงดันไฟ 11 – 15 โวลต์ เชื่อมต่อเพื่อปรับแต่งผ่านช่อง USB หรือทาง BLUETOOTH(MOS-BTM ออฟชั่นเสริม) และควบคุมปรับเปลี่ยนรูปแบบที่บันทึก ปรับความดังเสียง โดยมีจอแสดงผลผ่านทาง DSP-RCD(ออฟชั่นเสริม) ตัวเครื่องมีขนาด 150 x 125 x 40 มิลลิเมตร

การประมวลผลสัญญาณดิจิตอลใช้ชิพรุ่นใหม่ของ TEXAS INSTRUMENTS TAS3108IA ในส่วนของการปรับแรงดันสัญญาณใช้ OP AMP N5532 ภาคจ่ายไฟมีทรานส์ฟอร์เมอร์แบบแกนเฟอร์ไรท์ ทำงานร่วมกับชุดควบคุมแรงดันไฟให้กับภาคส่วนต่างๆ ของวงจร โดยมีไอซีควบคุมแยกอิสระและมีคาปาซิเตอร์สำรองไฟ

จุดที่น่าสนใจ 

ความต้านทานขาเข้าและขาออกตัวเครื่อง มีค่าที่เหมาะสม สามารถใช้งานได้กับฟร้อนท์เดิมติดรถหรือเครื่องเล่นอื่น โดยสามารถปรับแต่งจูนเสียงได้อย่างละเอียดและส่งต่อไปขยายที่เพาเวอร์แอมป์ ตัวเครื่องมีภาคจ่ายไฟและไอซีคุมแรงดันไฟในหลายส่วน ส่งผลต่อการทำงานที่มีเสถียรภาพของชิปประมวลผล และส่งผลต่อแรงดันของสัญญาณขาออกที่แรงและนิ่ง ภาคประมวลผลสัญญาณใช้ชิปรุ่นใหม่ล่าสุด สามารถประมวลผลได้รวดเร็วและรองรับความละเอียดได้สูง ส่งผ่านข้อมูลระดับ 48 บิท(ข้อมูลสูงสุดของชิป) ใช้ OP AMP เบอร์ยอดนิยม N5532 ที่ให้เสียงและสัญญาณมีประสิทธิภาพ ได้รับความนิยมใช้ในเครื่องเสียงทั้งในบ้านและรถยนต์

การนำไปใช้งาน

การนำ DSP ไปใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั้น ตัวเครื่องควรได้รับแรงดันไฟที่แรงและมีความนิ่งพอ โดยอาจมีตัวคุมไฟร่วมด้วย เพื่อเป็นการรักษาแรงดันไฟขาเข้าตัวเครื่อง ส่งผลต่อน้ำหนักเสียง พลังเสียง รวมไปถึงเนื้อเสียง ติดตั้งตัวเครื่องบนแผ่นไม้ MDF และมีแผ่นยางรองรับอีกชั้น เพื่อลดแรงสั่นสะเทือนที่เข้ามารบกวน เลือกใช้สายไฟ สายสัญญาณ ที่ผลิตจากทองแดงมีคุณภาพดีและมีขนาดที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพการทำงานและส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพเสียง ตัวเครื่องรองรับสัญญาณได้หลากหลาย ทั้งแรงดันสูงหรือต่ำ โดยประมวลผลและปรับแต่งเสียงให้ได้บุคลิกเสียงที่เหมาะสม ตามสภาพอะคูสติกรถ และชุดอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบเสียง ให้สัญญาณขาออก 8 แชนแนล รองรับระบบ ควอทแอมป์ หรือชุดลำโพงแยกชิ้น 3 ทาง พร้อมการปรับแต่งซับวูฟเฟอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตมาเพื่อการปรับแต่งและจูนเสียง ด้วยอุปกรณ์ที่เป็นพื้นฐานแต่ได้คุณภาพเสียงระดับมืออาชีพ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย AUDIO NETWORK CO.,LTD  โทร. 0-2792-9955

>

การปรับแต่งเสียงสามารถโชว์เป็นเส้นกราฟความถี่

error: Content is protected !!