OUT STANDING VOLVO V70

25 ธันวาคม 2017
«
»

รถที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในครอบครัวอย่าง Volvo v70 station wagon ที่มาพร้อมความแข็งแรง บึกบึน

ได้ถูกเปลี่ยนสภาพเป็น vip wagon สุดโหดที่มาครบทั้งภายนอก ภายใน

รวมไปถึงเครื่องเสียงและความบันเทิงแบบตรงแนว

จากรถครอบครัวบ้านๆ ได้ถูกแปลงสภาพเป็น wagon สุดโหดในสไตล์ vip อีกหนึ่งผลงานที่โลกต้องจำของ grand legend เพราะจะว่าไปแล้ว Volvo v70 นั้นแทบไม่มีของเล่นของแต่งอะไรมากนัก ดังนั้นการปั้นรถคันนี้ขึ้นมาจึงเป็นงาน custom ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นภายนอกที่จัดเต็มด้วยชุด body kit ของทางสำนัก grand legend ที่เปลี่ยน look สุภาพๆ ของ v70 ให้กลายเป็น street weapon สุดแนว โดยเฉพาะในส่วนของชิ้นงานโป่งข้างแบบเย็บที่กำลังมาแรง

ก็มีให้เห็นใน body kit ชุดนี้ด้วยเช่นกัน

เมื่อได้ part แล้ว ก็ต้องมาต่อกันที่ fitment แน่นอนว่า สิ่งที่จะทำให้ wagon คันนี้ มี fitment ที่สมบูรณ์และสามารถใช้งานได้จริงบนถนนเมืองไทย ที่ทั่วโลกต่างกล่าวขวัญว่าเป็นถนนที่อันตรายที่สุดในโลกได้อย่างสบายใจ นั่นคือชุด air suspension จบงานหล่อๆ ด้วยล้อ w work s1 special custom เรียกได้ว่า v70 คันนี้ ทำออกมาได้สุดทุกตารางนิ้วเลยทีเดียว

เข้ามาดูในส่วนของงานภายในกันบ้างเราขอแยกเป็น 2 ส่วน เริ่มกันที่ส่วนของห้องโดยสารตอนหน้า ได้ทำการปรับโฉมภายในใหม่ทั้งหมด โดยตัวคอนโซลหน้าได้ทำการหุ้มหนัง alcantara ตัดสลับสีดำกับสีแดงอมม่วงนิดๆ ดูแล้วหรูหราดุจภายในของรถ super car เลยทีเดียวในส่วนของเบาะนั่งก็จัดการหุ้มหนังใหม่เป็นหนังแท้ทั้งหมด นอกจากนี้แล้วในส่วนที่เป็นชิ้นงานสังเคราะห์ต่างๆได้ทำการหุ้ม cabon fiber เก็บทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นช่องแอร์ คอนโซลเกียร์ หน้าปัมท์แผงแอร์ พวงมาลัย มือเปิด ชิ้นครอบรางเบาะ ทางด้านแผงข้างประตูก็มาแบบแนวๆ ด้วยการออกแบบและปรับทรงตัวแผงข้างประตูใหม่ทั้งหมดพร้อมหุ้มหนัง alcantara สีน้ำตาล โดยมีหนัง alcantara สีดำ เข้ามาช่วยตัดเส้น เพิ่มความลงตัวได้เป็นอย่างดี มาถึงภายในส่วนที่สอง กับบริเวณส่วนเก็บสัมภาระด้านหลังที่มีการปรับทรงกันใหม่ทั้งหมดเช่นกัน โดยได้ยกเอาเบาะแถวที่สามออกแล้วปูพื้นส่วนนี้ด้วยไม้แท้เต็มพื้นที่ ให้อารมณ์ vintage สุดๆ โดยส่วนผนังด้านข้าง รวมไปถึงส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสา b เสา c ไปจนถึงหลังคา จัดการหุ้มหนัง alcantara ทั้งหมด

คราวนี้เรามาดูในเรื่องของระบบความบันเทิงกันบ้าง แม้ว่าจะไม่ได้เล่นกับระบบเสียงชุดใหญ่ แต่เรื่องการออกแบบและจัดวางนี่ต้องยอมจริงๆ โดยในส่วนของห้องโดยสารตอนหน้าได้ทำการติดตั้ง เครื่องเล่น dvd ขนาด 2 din ของ pioneer ไว้ที่คอนโซลกลางโดยได้สร้างกรอบหน้ากากขึ้นมาใหม่ จากชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ดูแล้วลงตัวสุดๆ ในส่วนของงานลำโพง ได้เลือกใช้ลำโพงแบบ 2 ทางแยกชิ้น ของ mercury ติดตั้งในรูปแบบเปิดหน้า โดยแยกเอาดอกลำโพง tweeter มาติดตั้งไว้ที่ a-pillar ส่วนดอก woofer ติดตั้งที่แผงข้างประตูหน้า นอกจากนี้ที่แผงข้างประตูหลังก็ได้ทำการติดตั้งลำโพงแกนร่วมของ mercury ในรูปแบบเปิดหน้าเช่นเดียวกัน และในตำแหน่งที่ติดตั้งลำโพงทั้ง 2 ชุด ทาง grand legend ได้สร้างไฟวงแหวนรอบดอกลำโพงเพิ่มสีสันความโดดเด่นตาม trend ปัจจุบัน สำหรับงานวางลำโพงภายในห้องโดยสารก็มีเท่านี้เลย จบๆ ไม่ต้องเยอะ

ทางด้านงาน sound concept ท้ายรถ ด้วยความที่เล่นกับงานไม้แท้ การวางงาน sound concept เลยไม่ต้องการอะไรที่ดูอลังการงานสร้างมากนัก เพราะต้องการโชว์ผิวสวยๆ ของเนื้อไม้อย่างเต็มที่ งาน sound เลยออกมาดูง่ายๆ เน้นเรื่องการจัดองค์ประกอบ โดยพื้นที่ตรงกลางจัดให้เป็นที่อยู่ของชุดถังลม ที่ผ่านการตกแต่งและดัดท่อลมให้งานออกมาดู minimal มากที่สุด ซ่อนสาย ซ่อนท่อ เน้นเฉพาะส่วนที่จำเป็นจริงๆ เท่านั้น

ในขณะที่อุปกรณ์ของระบบเสียงก็มีเพียงแค่ 2 ชิ้น เล็กๆ คือ power amp ของ jl audio ที่นำมาขับลำโพงกลาง-แหลม หน้า-หลัง และ subbox ขนาด 8 นิ้วของ mercury ที่วางเข้ามุมง่ายๆ เรียบๆ โดยมี amp rack บางๆ หุ้มพรมง่ายๆ รองรับการติดตั้ง เพียงเท่านั้นเอง แม้ว่างานนี้จะดูน้อย แต่ขอบอกเลยว่าได้ใจไปเต็มๆ

 

 

mobil profile

Car body : Volvo v70

i.c.e. : grand legend TEL : 087-099-9070

Dvd player : pioneer avh-x8850bt

Amplifier : jl audio jx460

Front Speaker : mercury ce 165

Rear speaker : mercury se165

Subwoofer : subbox mercury aw-804

error: Content is protected !!