PRIORITY SMART2

16 มิถุนายน 2019
«
»

PRIORITY SMART2

สีสันรายละเอียดที่คมชัด ภาพมีมิติ รับชมได้อย่างเต็มอรรถรส

ภาพมีสีสันที่อิ่มแน่น คอนทราสต์เข้มข้น มีส่วนช่วยให้รับชมรายละเอียดต่างๆได้อย่างเด่นชัด รายละเอียดเล็กน้อยมีความคมชัดเช่นกัน ชัดตื้นและชัดลึกแยกแยะส่งผลให้ภาพนั้นมีมิติ  โฟกัสตำแหน่งแห่งที่ต่างๆเป็นกลุ่มก้อน ไม่มีฟุ้ง การไล่โทนเสียงก็ทำได้อย่างละเอียดอ่อน สามารถรับชมภาพได้อย่างเต็มอรรถรส

เทคโนโลยีจอภาพในเครื่องเสียงรถยนต์ พัฒนาไปมาก ทำให้ฟร้อนท์มาตรฐาน 2 ดิน สามารถรับชมภาพได้สวยมากขึ้น ทั้งสีสันและรายละเอียด หากเป็นการนำภาพยนตร์บันทึกต้นฉบับมาระดับ 4K แล้วมาชมในแบบ FULL HD ก็จะยิ่งรับชมความสวยงามได้ขึ้นไปอีกระดับ พร้อมกันนี้ การนำไฟล์เพลงจากสมาร์ทโฟนมาฟังผ่านทาง BLUETOOTH ก็ให้เสียงที่ไพเราะ ลดความแห้งของเสียงลงไปจากแต่ก่อนมาก พิเศษที่ฟร้อนท์เครื่องนี้ยังมี EQ ให้ปรับเสียงถึง 10 ย่านความถี่อีกด้วย 

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน   

     SMART2 ฟร้อนท์เครื่องเล่นพร้อมจอภาพ ขนาดมาตรฐาน 2 ดิน จอภาพ LCD ชนิด CAPACITIVE SCREEN แสงหลังจอภาพ LED ความละเอียด FULL HD จอภาพขนาด 6.8 นิ้ว ระบบสัมผัส กำลังขับในตัวชนิดมอสเฟ็ตให้กำลังขับสูงสุด 62 วัตต์ ภาครับวิทยุ AM/FM อ่านแผ่น DVD/CD ไฟล์เพลงและภาพ MP3/MP4/DIVX/WMA/AAC/WAV/FLAC/MKV มี BLUETOOTH(ระบบ A2DP ID3) สัญญาณขาออก 3 ชุด ช่อง AV IN/OUT ฟังก์ชั่น PHONELINK เชื่อมต่อใช้งานสมาร์ทโฟน IOS และ ANDROID ช่องต่อ USB 2 ช่อง ชาร์จไฟ 1 แอมป์ ฟังก์ชั่นปรับแต่งเสียง EQ 10 ย่านความถี่ / TIME ALIGNMENT / ตัดย่านความถี่ LOWPASS SUBWOOFER พร้อมรีโมทไร้สายควบคุมการใช้งาน 

ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

    เพาเวอร์แอมป์ SINFONI QUARTORIGO PRECISION ONE ลำโพง DAYTON AUDIO ND28F+ DAYTON AUDIO DC-160 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER S18 สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER SUPER FLEX4 สายสัญญาณ MONSTER XLN-402 สายลำโพง ECOSE ES2.3 สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT  

คำแนะนำจากการใช้งาน

ควรใช้สายไฟ สายสัญญาณ ที่มีคุณภาพดี ตัวนำภายในผลิตด้วยทองแดง ส่งผลโดยตรงต่อภาพและเสียง ควรมีคาปาซิเตอร์สำรองไฟให้ฟร้อนท์ เพื่อเสียงที่กว้างขึ้น ควรติดตั้งตัวเครื่องในแบบหน้าตรง การเอียงเชิดหน้าขึ้นส่งผลต่อน้ำหนักเสียงที่ลดลง ความสว่าง ระดับแสง และสีไฟส่องหน้าปัดมีผลต่อคุณภาพเสียง แสงที่สว่างเกินไปส่งผลให้เนื้อเสียงลดลง         

ผลการลองฟังลองใช้งาน

    ฟร้อนท์จอภาพรุ่นใหม่ๆ ถ่ายทอดภาพได้สวยงามมากขึ้นนะครับ หากใช้ไฟล์คุณภาพสูง รายละเอียดสูง หรือต้นฉบับบันทึกมาคุณภาพดี ก็จะยิ่งรับชมได้อย่างเต็มอรรถรสทีเดียวครับ นอกจากนี้ การนำเพลงจากสมาร์ทโฟนมาฟัง โดยผ่านทาง BLUETOOTH ก็สะดวก และได้คุณภาพเสียงดีขึ้นมากเช่นกัน พร้อมยังมีฟังก์ชั่นเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ก็ยิ่งเพิ่มหลากหลายในการใช้งาน ตอบโจทก์ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่เน้นความสะดวกและต้องมีคุณภาพ จากภาพและเสียง

     การใช้งานตัวเครื่องระบบสัมผัส รวดเร็วแม่นยำคล่องตัว การนำไฟล์ภาพยนตร์มาชมนั้น มีช่องต่อ USB 2 ช่อง แยกอิสระกับการต่อสมาร์ทโฟน ทำให้สลับใช้งานกันได้อย่างต่อเนื่องครับ เริ่มต้นปรับแต่งใช้งาน ไฟส่องสว่างที่หน้าปัดนั้น สีมีผลต่อบุคลิกเสียงบ้างนะครับ สีโทนเข้มให้เนื้อเสียง สีโทนอ่อนให้ความโปร่งใส ในขณะที่การปรับแต่งเสียง สามารถใช้ฟังก์ชั่น EQ ที่มีมาให้ ปรับแต่งเสียงได้อย่างลงตัว ได้คุณภาพเสียงตรงตามต้องการ

การรับชมภาพ ถ่ายทอดสีสันได้อิ่มแน่นมีความเข้มข้น สีสันจัดจ้านทีเดียว ชมภาพตอนกลางวันให้เห็นภาพและสีได้อย่างเด่นชัด ทำให้มองเห็นภาพมีรายละเอียดและคอนทราสต์ได้อย่างเข้มไม่จาง มองภาพในที่แสงน้อยก็จะพบกับความอิ่มของสีและความคมของภาพ ขึ้นรูปเป็นสามมิติ ภาพมีน้ำหนักโฟกัสสิ่งต่างๆได้อย่างชัดเจนมาก สามารถมองเห็นรายละเอียดเล็กน้อยได้อย่างชัดเจน ภาพที่สว่างสุดไม่ถึงกับขาว ยังคงมีรายละเอียดและการไล่แสงจากเข้มไปจาง ความชัดตื้นและชัดลึก สามารถแยกให้ภาพมีลำดับชั้น เรียกว่าภาพมีมิติ รับชมรายละเอียดในประเด็นนี้ได้ดีมาก โฟกัสความคมชัดของภาพก็มีความเด่นชัดเช่นกัน การรับชมภาพ ได้อรรถรส รวมถึงรับรู้คุณภาพในรายละเอียดได้มากขึ้น จากการไล่โทนสีจากเข้มไปจางและการไล่ระดับของแสงเงา   

การรับฟังเสียง

เสียงทุ้ม มีทั้งความกระชับและความนุ่มนวลนิดหน่อยผสมกัน ปริมาณของเสียงสมดุลกับเสียงย่านอื่น มีน้ำหนักเสียงในรายละเอียดของแต่ละโน้ตเสียง เนื้อเสียงทุ้มมีเพียงพอต่อความนุ่มแน่นฟังสบาย

เสียงกลาง โปร่งฟังสบายผสมความใสอย่างไม่เร่งรีบ ค่อยๆ ถ่ายทอดโน้ตเสียง อย่างมีความใสสะอาดและเนื้อเสียงที่ผสมกัน เด่นชัดกับเพลงร้องมีความหวานใส ฟังได้ต่อเนื่องและมีความไพเราะ เสียงกลางไม่ถึงกับบางขาดเนื้อ เด่นที่ความใสสะอาด หากฟังเพลงจาก BLUETOOTH จะลดเนื้อเสียงลง สามารถเพิ่มได้โดยการปรับแต่ง EQ ช่วงเสียงกลางขึ้น

เสียงแหลม ความใสยังกระจายมาถึงรายละเอียด กับเสียงแหลมปลาย เสียงในย่านนี้จะค่อนไปทางสดใสสุกสว่าง มีเนื้อเสียงผสมอยู่ทำให้เสียงไม่บาง หรือสามารถปรับแต่ง EQ ช่วยได้เช่นกัน ฟังเพลงไม่รู้สึกถึงเสียงที่จัดจ้าน ถ่ายทอดเสียงออกมาทั้งความสดใสและเนื้อบางๆ เป็นการช่วยเสริมบรรยากาศให้การฟังเพลงได้ราบรื่น  เสียงไม่กระจายซอยย่อยออกเป็นละออง

มิติเสียง ขยายกว้างในแบบกระจายเสียงออกมาด้านหน้าและด้านข้างอย่างมีความโปร่งใส โดยที่ความกว้างและการกระจายเสียงออกมาด้านหน้า ไม่ทำให้เสียงบางและสับสนในแบบขาดการควบคุม มีความต่อเนื่องเชื่อมโยงในแต่ละโน้ตเสียง รวมถึงความกังวานและเนื้อเสียงผสมอยู่ เนื้อเสียงที่มีช่วยให้มีความอิ่มแน่นลอยอยู่บนพื้นอากาศที่สะอาด ช่องว่างช่องไฟเว้นวรรคไม่ชิดติดกัน รอบๆโน้ตเสียงมีความใส และสามารถปรับแต่งฟังก์ชั่น EQ ช่วยให้ได้คุณภาพเสียงที่พอใจมากขึ้น

 

ข้อเสนอแนะในการนำไปใช้งาน    

       เลือกใช้เพาเวอร์แอมป์ที่มีเนื้อเสียง เด่นไดนามิคสักหน่อย มีแรงปะทะต้นโน้ตอย่างชัดเจน เสียงทุ้มควรมีน้ำหนักเสียงที่ชัดเจน ให้เสียงแหลมแบบมีความกังวานไม่ใสเด่นนำ เลี่ยงเพาเวอร์แอมป์ที่ทุ้มบางหรือออกไปทางอิ่มหนาด้วยเนื้อเสียง เสียงทุ้มต้นหรือเสียงกลางไม่ควรโปร่งเด่นล้ำนำหน้า รักษาสมดุลเสียงที่ดี เลือกลำโพงที่ให้เนื้อเสียง น้ำหนักเสียงดีเช่นกัน เลี่ยงลำโพงที่ให้เสียงออกไปทางกว้างหรือบาง

บทสรุป

PRIORITY SMART2 ฟร้อนท์ 2 ดิน ที่จอภาพมีความละเอียดและถ่ายทอดสีสันได้อย่างสวยงาม ฟังก์ชั่นการใช้งานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่สะดวก แยกช่อง USB 2 ช่องอย่างอิสระ ฟังเพลงได้ความโปร่งใสเด่นนำ ตามด้วยความราบรื่นและเนื้อเสียง สามารถปรับแต่ง EQ ช่วยเพิ่มลดเสียงได้ตรงตามความต้องการ หรือชดเชยคุณภาพเสียง จากเพลงที่นำมาฟังได้ เป็นฟร้อนท์จอภาพพร้อมเครื่องเล่น ที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน คุณภาพของภาพและเสียง ตอบโจทก์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องมีความสะดวกและมีคุณภาพ ได้อย่างเหมาะสมลงตัวครับ    

อัลบั้มที่ใช้ลองฟัง

: EMMA COMPETITION CD 2014/2015

: ACCUPHASE / SPECIAL SOUND SELECTION 3

: INK / LIVINGSTON TAYLOR / CHESKY RECORDS JD 162

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โพเทนเชียล สมาร์ทท็อป จำกัด โทร. 0-2322-4080-5

error: Content is protected !!