STUNNING IN LUXURIOUS

21 เมษายน 2018
«
»

LEXUS RX 350 F SPORT รถ SUV สุดหรู ที่มาพร้อมความโดดเด่นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออกแบบภายนอกที่เรียกได้ว่าเปลี่ยนความรู้สึกของรถเอนกประสงค์ไปอย่างสิ้นเชิง ภายในที่หรูหราด้วยวัสดุชั้นเลิศพร้อมด้วยการออกแบบที่หรูหราน่าหลงใหลอย่างขีดสุด พร้อมกันนี้ยังจัดเต็มกับ OPTION ที่ครบครันในรูปแบบ INFOTAINMENT ที่ตอบสนองได้ทั้งความบันเทิงและความสะดวกสบาย และที่พิเศษมากกว่า RX 350 คันอื่นๆ คือ RX 350 คันนี้มาพร้อมระบบเสียงที่เรียกได้ว่าอยู่ในระดับโลกเลยทีเดียว

ด้วยความที่ RX 350 คันนี้เป็น VERSION F SPORT ที่ถือว่าเป็นรุ่นพิเศษ FULL OPTION ที่สวยงาม หรูหรา อยู่แล้ว ดังนั้นในส่วนของการตกแต่งภายนอก จึงไม่จำเป็นต้องไปยุ่งเกี่ยวอะไรกับมัน ก็ถือว่าสุดในรุ่นอยู่แล้ว แต่ในส่วนของระบบความบันเทิงนั้นทางเจ้าของรถขอเพิ่มความสุด ด้วยการสร้างระบบความบันเทิงขึ้นมาใหม่ทั้งหมด เพราะระบบเดิมนั้นเป็นแบบ INFOTAINMENT ที่ไม่ควรเข้าไปดัดแปลง แก้ไข ที่ตัวระบบ เพราะว่ามันมีการเชื่อมโยงกับระบบและส่วนต่างๆ ของตัวรถอยู่ด้วย

สำหรับการเพิ่มระบบความบันเทิงของ RX 350 คันนี้ ทางเจ้าของรถขอเล่นกับระบบเสียงแบบ HI RES AUDIO โดยมี RSX-GS9 เครื่องเล่นขนาด 1 DIN ของ SONY ที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นไฟล์เพลง HI RES AUDIO โดยเฉพาะ รับหน้าที่เป็น HEAD UNIT ทำงานร่วมกับ DSP ของ HELIX รุ่น TOP สุดอย่าง DSP PRO MK2 พร้อมเสริมอุปกรณ์ควบคุม DSP ที่เป็น OPTION เสริมอย่าง HELIX DIRECTOR เพื่อความสะดวกในการปรับแต่งและใช้งาน ซึ่งนอกจาก DSP จะนำมาใช้งานร่วมกับ SONY RSX-GS9 แล้ว ยังรับสัญญาณ HI LEVEL จากเครื่องเล่นเดิม เพื่อความสมบูรณ์แบบในการใช้งานอีกด้วย

มาถึงรายละเอียดของภาคขยาย สำหรับ RX 350 คันนี้ เลือกเล่นกับระบบเสียงแบบ QUART AMP ด้านหน้า และ BI AMP ด้านหลัง โดยมี POWER AMP ที่ใช้ในระบบทั้งหมด 3 เครื่อง ประกอบไปด้วย HARMOTECH H4 จำนวน 2 เครื่อง สำหรับขับลำโพงกลาง-แหลมทั้งระบบ และ HARMOTECH H2 สำหรับขับลำโพง SUBWOOFER โดยมีรายละเอียดในการใช้งานดังนี้ HARMOTECH H4 เครื่องแรก รับสัญญาณเสียง HI มา 2 CH โดยตรงจาก DSP นำมาขับลำโพง TWEETER ของ FOCAL ที่อยู่ในชุดลำโพง 3 ทาง แยกชิ้นตัว TOP อย่าง UTOPIA NO.7 ส่วนอีก 2 CH ที่เหลือของ POWER AMP รับสัญญาณ MID จาก DSP นำไปขับลำโพง MIDRANGE โดยลำโพงทั้ง 2 ย่านนี้ ติดตั้งไว้ที่ A-PILLAR ที่ออกแบบและสร้างขึ้นมาในรูปแบบ BUILT-IN

ส่วน POWER AMP HARMOTECH H4 เครื่องที่ 2 รับสัญญาณเสียง LOW มาจาก DSP เพื่อนำไปขับลำโพง WOOFER ที่แผงข้างประตูหน้า พร้อมกันนี้ยังได้รับสัญญาณเสียงแบบ FULL RANGE จาก DSP มาอีก 2 CH เพื่อนำไปขับลำโพง 2 ทางแยกชิ้น อีก 1 คู่ ของ FOCAL รุ่น PS 165 โดยมี PASSIVE CROSSOVER รับหน้าที่ตัดแบ่งสัญญาณเสียง ซึ่งลำโพงชุดนี้นำไปติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตูหลัง

สุดท้ายกับ HARMOTECH H2 สำหรับลำโพง SUBWOOFER ที่เลือกใช้เป็น FOCAL E30KX ติดตั้งลงในส่วนเก็บสัมภาระโดยมีตู้สูตรที่ออกแบบมาเฉพาะ มาถึงส่วนของงานติดตั้งกันบ้าง เริ่มต้นที่การติดตั้งเครื่องเล่น ด้วยความที่เครื่องเล่นเดิมของ RX 350 นั้น มาในรูปแบบ BUILT-IN งานนี้จึงต้องหาตำแหน่งในการติดตั้งเครื่องเล่นใหม่ โดยได้เลือกใช้ช่องเก็บของที่บริเวณส่วนพักแขน และอีกหนึ่งงานติดตั้งที่น่าสนใจคือตัวคอนโทรล DSP ของ HELIX ที่นำมาติดตั้งไว้ที่ไฟส่องแผนที่ โดยได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับอย่างสวยงามกลมกลืน จนแทบแยกไม่ออกว่าเป็นงาน CUSTOM หรือเป็นงาน OEM เลยทีเดียว

ในส่วนของแผงข้างประตูหน้าได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้งลำโพง WOOFER ในรูปแบบเปิดหน้า ซึ่งตัวชิ้นงานได้เก็บรายละเอียดด้วยการหุ้มหนัง ALCANTARA บริเวณ A PILLAR ได้นำ เสา A ไปตัดแต่งปรับทรงเพื่อรองรับการติดตั้งลำโพง TWEETER และ MIDRANGE ในรูปแบบ BUILT-IN ที่กลมกลืนสวยงาม ส่วนแผงข้างประตูหลังได้ทำการติดตั้งดอกลำโพง WOOFER และ TWEETER ไว้ในตำแหน่งเดิม

มาถึงตำแหน่งสำคัญกับงาน SOUND CONCEPT ท้ายรถ ที่ทาง UDC CAR AUDIO ได้ออกแบบและสร้างสรรค์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยได้สร้างชิ้นงานขนาดใหญ่เป็น AMP RACK รองรับการติดตั้ง POWER AMP ทั้ง 2 เครื่องและ DSP อีก 1 เครื่อง โดยให้ DSP เป็น CENTER ตัวงานหุ้มหนัง ALCANTARA เพิ่มความหรูหรา ตกแต่งเสริมด้วยไฟ LED เป็นเส้นสายที่ดูล้ำสมัย และที่สำคัญคือตัวไฟ LED สามารถควบคุมเปลี่ยนสี เปลี่ยนจังหวะได้ตามความชอบ ส่วนบริเวณพื้นของส่วนเก็บสัมภาระก็ยกพื้นที่ให้กับงาน SOUND CONCEPT เช่นเดียวกัน โดยได้แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วน ส่วนในสุดทำการติดตั้ง POWER AMP เพื่อให้ตัวงานสอดรับกับชิ้นงานด้านบน และอีกส่วนได้ยกพื้นที่ให้เป็นของตู้ลำโพง SUBWOOFER โดยมีการเล่นระดับยกพื้นขึ้นมาสูงกว่าส่วนที่ติดตั้ง POWER AMP ทำให้ตัวงานมีมิติและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ผลงานที่ออกมาถือเป็น HI LIGHT ของงานเครื่องเสียงปี 2018 เลยทีเดียว

MOBIL PROFILE

CAR BODY : LEXUS RX 350 F SPORT
INSTALLER : UDC CAR AUDIO / 02 594 1003

I.C.E.

HEAD UNIT : SONY RSX-GS9
DSP : HELIX DSP PRO MK2
AMPLIFIER : HARMOTECH H4
AMPLIFIER : HARMOTECH H2
FRONT SPEAKER : FOCAL UPOPIA NO.7 (3 WAYS)
REAR SPEAKER : FOCAL PS 165
SUBWOOFER : FOCAL E30KX
SPEAKER CABLE : HARMOTECH
POWER CABLE : TCHERNOV RCA
INTERCONNECTOR : TCHERNOV

error: Content is protected !!