THE COMPLETE HI-END SYSTEM

26 พฤษภาคม 2019
«
»

YARIS HATCHBACK คันนี้ มาพร้อมความสมบูรณ์แบบของระบบความบันเทิงในรถยนต์ ที่ตอบโจทย์ได้ครบทั้งเรื่องคุณภาพเสียง มิติ เวที รายละเอียด ไปจนถึงความสวยงามล้ำสมัยในด้านงานออกแบบและการติดตั้ง ที่เปลี่ยนให้รถธรรมดาๆ กลายเป็นดาวเด่นของวงการเครื่องเสียงได้แบบข้ามคืน

แม้ว่าภายนอกของ YARIS คันนี้ จะดูเดิมๆ เหมือนรถที่อยู่บนท้องถนนทั่วไป ไม่ได้แต่งเสริมเพิ่มความโหดใดๆ ลงไป แต่สำหรับภายในนั้นต้องบอกว่าคนละเรื่อง เพราะงานนี้ทางเจ้าของรถจัดเต็มกับระบบความบันเทิงในสไตล์ SQ ที่เน้นการฟังเพลงแบบเก็บรายละเอียด ด้วยการเลือกใช้สินค้าระดับ HI-END ทั้งอุปกรณ์หลักและอุปกรณ์เสริม โดยเริ่มต้นที่เครื่องเล่น DVD ของ BLAUPUNKT ที่หายหน้าหายตาไปนานจากตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทย การกลับมาครั้งนี้ทาง BLAUPUNKT อัดเทคโนโลยีสมัยใหม่ให้กับเครื่องเล่นของตัวเองเพียบ และที่สำคัญคือรูปร่างหน้าตาที่ดูล้ำสมัยเรียบง่ายแต่น่าหลงใหล ที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับภายในของตัวรถได้เป็นอย่างดี นำมาติดตั้งแทนที่เครื่องเล่นเดิมที่บริเวณคอนโซลกลางพร้อมหน้ากากสำเร็จรูป

จากนั้นให้สัญญาณเสียงไปที่ DSP น้องใหม่ล่าสุดของวงการกับ MUSWAY รุ่น D8 สำหรับการปรับแต่งและควบคุมทุกรายละเอียดของเสียงก่อนแจกจ่ายไปที่ POWER AMP ในรูปแบบ ACTIVE งานนี้ได้เลือกเล่นเป็นแบบ QUART AMP ตามแบบฉบับรถแข่งแนว SQ

โดยได้เลือกใช้ POWER AMP HARMOTECH ทั้งหมด 3 เครื่อง ประกอบไปด้วย HARMOTECH V4 POWER AMP CLASS AB 4 CH สำหรับขับลำโพง TWEETER และ MIDRANGE ที่บริเวณ A-PILLAR ซึ่งเป็นงานที่ทางร้าน CUSTOM มาใหม่ มีการปรับตำแหน่งองศาหน้าลำโพงที่ถูกต้อง เพื่อสร้าง SOUND STAGE ที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

ต่อมาเป็น POWER AMP สำหรับขับลำโพง WOOFER กับ HARMOTECH V2 POWER AMP CLASS AB 2 CH ที่เน้นพละกำลังมากขึ้นมาอีกหน่อย เพราะในย่านที่ลำโพง WOOFER ทำงานนั้น หากได้ POWER AMP ที่มีกำลังดีๆ จะสร้าง DYNAMIC และ IMPACT ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้การฟังเพลงมีมิติและรายละเอียดมากขึ้น โดยตัวดอกลำโพง WOOFER นั้นได้ทำการติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตู โดยไม่มีการเปิดหน้าลำโพงแต่อย่างใด เพราะต้องการให้ตัวแผงข้างประตูเดิมช่วยปกป้องหน้าดอกลำโพงเอาไว้ ซึ่งชุดลำโพง 3 ทาง ที่เลือกใช้นั้น เป็น HARMOTECH M7.3

มาถึง POWER AMP เครื่องสุดท้ายกับ HARMOTECH V1 POWER AMP แบบ MONOBLOCK CLASS D ที่มีขนาดเล็ก แต่กำลังขับเหลือๆ นำมาขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว 1 ดอก ของ CARPEDIEM รุ่น ECHO 12 ที่ติดตั้งอยู่ในตู้สูตรที่วางตำแหน่งไว้ในงาน SOUND CONCEPT ท้ายรถ โดยตัวดอกลำโพงติดตั้งในแบบหันหน้าขึ้น เพื่อโยนเสียงไปยังห้องโดยสารตอนหน้า

นอกจากตัวอุปกรณ์หลักแล้วในส่วนของอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นสายไฟ สายสัญญาณ สายลำโพง งานนี้ก็ขอเลือกใช้เป็นสินค้าระดับ HI-END GRADE อย่าง TCHERNOV CABLE ทั้งหมด สำหรับการออกแบบงานนี้มาแบบล้ำสมัย ด้วยการจัดวางอุปกรณ์ให้มีลักษณะโค้งนิดๆ โดยเฉพาะในส่วนของตำแหน่งติดตั้ง POWER AMP ที่ต้องการเว้นช่องว่างเพื่อโชว์ขั้วสาย ก็สามารถทำได้อย่างลงตัว ตัวชิ้นงานมีการเสริมไฟ LED สีน้ำเงิน ให้เล่นกับชิ้นงานอะครีลิค เพื่อสร้างเส้นสายที่โดดเด่น ในส่วนของชิ้นงานด้านล่างวางตำแหน่งให้เป็นที่อยู่ของลำโพง SUBWOOFER และ DSP โดยมีชุดขั้วฟิวส์ที่จัดเรียงอย่างสวยงามติดตั้งโชว์ไว้ในตำแหน่งเดียวกัน ตัวงานหากมองดีๆ จะเห็นว่ามีการแยกเป็น LAYER หลายชั้น ทำให้ตัวงานมีมิติที่ชัดเจนขึ้น ปิดท้ายด้วยการหุ้มหนัง ALCANTARA สีดำ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและหรูหราให้กับชิ้นงานได้เป็นอย่างดี เห็นงานแบบนี้ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม UDC ถึงได้รับการยกย่องให้เป็นที่สุดของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในระดับสากล

MOBIL PROFILE

CAR BODY :TOYOTA YARIS

INSTALLER : UDC CAR AUDIO โทร. 02-594-1003 , 02-921-0331

I.C.E.

HEAD UNIT : BLAUPUNKT TEXAS 600

DSP : MUSWAY D8

AMPLIFIER :HARMOTECH V4

AMPLIFIER :HARMOTECH V2

AMPLIFIER :HARMOTECH V1

SPEAKER : HARMOTECH M7.3

SUBWOOFER : CARPEDIEM ECHO 12

OPTION : FUSE BOX HARMOTECH

POWER CABLE : TCHERNOV

RCA CABLE : TCHERNOV

SPEAKER CABLE : TCHERNOV

error: Content is protected !!