THE TROPHY HUNTER

19 มกราคม 2019
«
»

จากรถ DEMO CAR ที่ต้องการสร้างแรงกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาสนใจสินค้าด้วยรูปแบบงานติดตั้งที่สวยงามเน้นโชว์เทคโนโลยีและคุณภาพ จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่โหมดแข่งจริง แชมป์จริง เพื่อแสดงศักยภาพของสินค้าว่าไม่ใช่แค่สวยแต่ของมันเจ๋งจริง จนตอนนี้จาก DEMO CAR ก็กลายมาเป็นนักล่าถ้วยรางวัลอย่างเต็มตัว กับ NAKAMICHI DEMO CAR ที่กวาดแชมป์ SQL มาแล้วไม่น้อยกว่า 30 รายการ

เราคงไม่ค่อยได้เห็นรถ DEMO CAR ทำมาเพื่อลงแข่งขันกันสักเท่าไร เพราะหากไม่ได้แชมป์ขึ้นมา มันจะกลายเป็นจุดอ่อนในการทำการตลาดทันที แต่สำหรับ DEMO CAR ของ NAKAMICHI คันนี้ ไม่กลัวที่จะแพ้ เพราะเชื่อว่าความพ่ายแพ้ในวันนี้จะกลายเป็นประสบการณ์ที่จะพาไปถึงฝั่งฝันในอนาคต แต่ DEMO CAR คันนี้ ตั้งแต่ทำลงแข่งมายังไม่เคยเจอกับคำว่าแพ้เลยสักครั้งเดียว ถือว่าสุดยอดมากๆ กับรถที่งานสวย รายละเอียดดี แถมมีครบทั้งพลังเสียงและคุณภาพเสียงอีกด้วย

สำหรับรายละเอียดการทำรถนั้น เรามาเริ่มดูที่งานติดตั้งกันก่อน สำหรับภายในของ DEMO CAR คันนี้ มาในสไตล์ VIP หุ้มหนังใหม่ทั้งหมดเป็นสีครีม เดินด้ายโชว์ตะเข็บที่ตัดเย็บมาอย่างประณีต โดยในห้องโดยสารตอนหน้า ได้ทำการติดตั้งเครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA ขนาด 2 DIN รุ่น NA 3020 ไว้แทนที่เครื่องเล่นเดิม พร้อมเสริมชุด PRE AMP จาก DARK VADER สำหรับชุดสัญญาณเสียงย่าน SUBWOOFER ที่ตัดมาจาก DSP NAKAMICHI NDS6120 ซึ่งเป็น DSP ที่มีภาค OUT PUT อิสระมากถึง 12 CH เลยทีเดียว

ส่วนภาคขยาย ได้เลือกเล่นกับ POWER AMP ตัวโหด ของทางค่ายกับ NAKAMICHI N SERIES โดยได้เลือกใช้ N4 ที่เป็น POWER AMP 4 CH จำนวน 3 เครื่อง สำหรับขับลำโพงเสียงกลางแหลมทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพง 2 ทางแยกชิ้น NAKAMICHI NS6525 จำนวน 2 คู่ ที่ติดตั้งไว้ในแผงข้างประตูหน้า นอกจากนี้ที่ตัวแผงข้างประตูยังได้เสริมลำโพง SUPER TWEETER ของ DARK VADER อีก 1 คู่ และลำโพง MID RANGE ขนาด 3 นิ้ว NAKAMICHI NS-S30M อีก 1 คู่ เพื่อให้เนื้อเสียงออกมาครบทุกมิติและรายละเอียด

นอกจากนี้ยังมี ลำโพง 2 ทางแยกชิ้น DARK VADER ที่แผงข้างประตูหลังอีก 1 คู่ ตัวงานมีการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ด้วยการหุ้มหนังสีครีม พร้อมใส่ชุด RING LIGHT รอบดอกลำโพงทุกตำแหน่ง ตัวแผงข้างออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับการติดตั้งลำโพงได้อย่างแข็งแรง การวางตำแหน่งทำได้อย่างลงตัวดูแล้วน่าสนใจมากๆ

ในส่วนของ POWER AMP อีก 1 เครื่องเป็น POWER AMP CLASS D รุ่น N1 นำไปขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว 2 ดอก ของ NAKAMICHI รุ่น SP-W 350D ที่ติดตั้งอยู่ในส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ

พร้อมจัดเป็นงาน SOUND CONCEPT ชุดใหญ่ โดยได้ทำการถอดเบาะแถวสองออก แล้วสร้างเป็น AMP RACK ขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการโดยสารได้แม้จะไม่สะดวกสบายในการโดยสารแต่เรื่องความสวยงามเอาคะแนนไปเต็มๆ แบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ สำหรับ DEMO CAR คันนี้ จนถึงเวลานี้ก็ยังออกเดินสายแข่งขันเครื่องเสียงในรายการ SQL อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเท่าที่สืบทราบมาเจ้า MIRAGE คันนี้ เดินทางไปแข่งขันเครื่องเสียงมาแล้วหลายรายการทั่วประเทศไทย และทุกการแข่งขันก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ทุกสนามอีกด้วย ถือเป็น DEMO CAR ทีเด็ด ที่ภาคภูมิใจของทาง NAKAMICHI เลยทีเดียว ซึ่งเป็นผลงานการจูนของ “มด มือจูน” นั่นเอง ส่วนเป้าหมายของเจ้า TROPHY HUNTER จะหยุดที่ตรงไหน ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ แต่สิ่งที่รับรู้ได้คือ NAKAMICHI คือ หนึ่งในสิ่งค้าคุณภาพที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างแน่นอน

MOBIL PROFILE

CAR BODY : MITSUBISHI MIRAGE

INSTALLER : NAKAMICHI THAILAND BY MOD โทร. 092 353 9949

I.C.E.

HEAD UNIT : NAKAMICHI NDS 6120

DSP : NAKAMICHI NA 3020

PRE AMP : DARK VADER

AMPLIFIER : NAKAMICHI N4 (3 UNIT)

AMPLIFIER : NAKAMICHI N1 (1 UNIT)

SPEAKER : NAKAMICHI NS-S6525 (2PAIRS)

MIDSPEAKER : NAKAMICHI NS-S30M

TWEETER : SUPER TWEETER BULLET HORN DARK VADER

REAR SPEAKER : 6.5” COMPONENT DARK VADER

SUBWOOFER :NAKAMICHI SP-W350D ( 2 UNIT)

error: Content is protected !!