VIGO THE POWER OF FUN

2 กันยายน 2018
«
»

สุดล้ำไปกับการตกแต่ง ที่เนรมิตออกมาได้อย่างสะดุดตาสุดๆ รวมไปถึงการอัดชุดเครื่องเสียงเข้าไป ยิ่งทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น เพราะการออกแบบ การจัดวาง ทำออกมาเข้ากันได้ดีกับรถแต่งรถซิ่งสไตล์ดุดันเช่นรถคันนี้

แค่มองดูภายนอก ก็รับรู้ได้ในทันทีว่า TOYOTA VIGO คันนี้ พิเศษกว่าใคร เนื่องจากสีสันที่สาดสีน้ำเงินมุกเข้าไปใหม่ที่บอดี้ทั้งคัน มันช่างดูแวววาว ชวนให้หันกลับไปมองอีกหลายๆ หน อีกทั้งการที่ใส่ล้อแม็กขอบ 15 นิ้ว สีทองตัดขอบในด้วยโครเมี่ยมเงาๆ คู่กับยางเส้นใหญ่ๆ โตๆ แบบนี้ สามารถเรียกความน่าสนใจได้อีกมากโข แต่นี่ก็ยังไม่ใช่ที่สุดของการตกแต่งรถคันนี้ เพราะหากได้เปิดประตูเข้าไปแง้มดูภายใน รับรองได้เลยว่าต้องมีอึ้ง เนื่องจากมีการเสริมเติมแต่งเข้าไปแบบเต็มพิกัด

ซึ่งภายในก็มีเบาะนั่งหลังแข็งของ KIRKEY ที่หุ้มด้วยผ้าเนื้อดีสีแดงสด พวงมาลัยก็เปลี่ยนใหม่เป็นแบบ 3 ก้าน ของ NARDI ที่จับกระชับมือมากขึ้น แผงคอนโซลเองก็เต็มไปด้วยเกจ์วัด DEFI รวมไปถึงเสา A-PILLAR ด้านคนขับ และที่เซอร์ไพรส์สุดๆ คือถัง NITROUS ที่สถิตอยู่ตรงกลางห้องโดยสาร ซึ่งได้ทำฐานติดตั้งเอาไว้อย่างแน่นหนา โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ เหมาะกับคำว่า จัดหนักจัดเต็มจริงๆ

แต่ที่เห็นนี้ยังไม่ใช่ทั้งหมด เพราะถ้าสังเกตให้ดียังมีระบบความบันเทิงซุกซ่อนอยู่ภายใน และถึงแม้จะไม่ใช่ชุดใหญ่โตอะไรมากมาย แต่พลังเสียงที่ออกมา หนักแน่นแน่นอน เพราะได้ร้านที่มีประวัติ และประสบการณ์สูงอย่าง QC CAR AUDIO เป็นผู้บรรจงสร้างสรรค์ให้ ทั้งในเรื่องของการวางระบบ การออกแบบจุดติดตั้ง โดยเริ่มต้นกันไปตั้งแต่เครื่องเล่น HEAD UNIT ขนาด 2 ดิน ของ PIONEER AVH-X5850BT ที่จับลงไปแทนที่ของเดิมบริเวณคอนโซลกลาง ทำให้ง่ายต่อการปรับแต่ง ปรับฟังก์ชั่นในการดูหนังฟังเพลง ซึ่งหลังจากที่ปรับแต่งจนพอใจแล้ว กระแสสัญญาณที่ได้ ก็จะถูกส่งไปตัดแบ่งคลื่นความถี่ที่ไม่ต้องการออกไปด้วย CROSS OVER MMATS CX6 PRO อีกครั้งหนึ่ง และเจ้าเครื่องตัวนี้ถูกนำไปติดตั้งไว้ด้านหลังตรงกลางที่พนักพิงหลังนั่นเอง แถมข้างๆ กันยังมี POWER AMP 2 เครื่องขนาบข้างอีกด้วย

โดยเครื่องแรก ARC XDi 600.4 เอาไว้ใช้ขับลำโพงกลาง-แหลมโดยเฉพาะ ซึ่งได้เลือกใช้งาน ORION จำนวน 2 คู่ และนำไปติดตั้งไว้บนชิ้นงานที่สร้างขึ้นมาใหม่ เพื่อพวกมันโดยเฉพาะบริเวณแผงข้างประตู โดยได้นำ MIDRANGE 8 นิ้ว XTX84F ไปติดตั้งแทนที่ของเดิม ส่วน TWEETER 4 นิ้ว OTXP-XTW350NE ติดไว้ที่หูช้าง สำหรับ POWER AMP อีกเครื่อง MMATS M1000.1D คลาสดีตัวแรง ถูกนำไปขับลำโพง SUB WOOFER ขนาด 12 นิ้ว MMATS PROCAST ที่ให้พลังเสียงได้อย่างหนักหน่วง และจุดติดตั้งของมันก็ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เช่นกัน อยู่ตรงเบาะนั่งด้านหลัง แถมยังทำฐานรองรับออกมาได้อย่างสวยงาม และยังทำให้รีดเค้นพลังเสียงออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย

และด้วยความที่ใช้กำลังไฟเยอะพอสมควร จึงได้เพิ่มแบตเตอรี่เข้าไปอีกหนึ่งลูกที่ด้านหลังกระบะ นอกจากนี้ยังได้เสริมฟิวส์จาก CERWIN VEGA เข้าไปช่วยการลื่นไหลของกระแสไฟ เพื่อไม่ให้มีปัญหาสะดุดเวลาเล่น หรือใช้งาน หลังจากวางระบบเสร็จสิ้น ก็มาตกแต่งเพิ่มความล้ำกันด้วยไฟ LED ตามสเต็ป เพียงเท่านี้ก็ได้รถครบทุกรส ทั้งสไตล์เรซซิ่งดุดัน และรถเครื่องเสียงแน่นหนัก ที่ดูน่าสนใจทั้งภายนอก และภายในเลยทีเดียว

MOBIL PROFILE

CAR BODY : TOYOTA VIGO

INSTALLER : QC CAR AUDIO

TEL. 02-101-2242 , 083-704-1144

I.C.E. INSIDE

HEAD UNIT : PIONEER AVH-X5850BT

CROSSOVER : MMATS CX6 PRO

AMPLIFIER : ARC XDi 600.4

AMPLIFIER : MMATS M1000.1D

TWEETER : ORION OTXP-XTW350NE

WOOFER : ORION XTX84F Midrange

SUBWOOFER : MMATS PROCAST

error: Content is protected !!