Z THE ANGEL OF LAO

2 กุมภาพันธ์ 2018
«
»

นางฟ้า Z คันนี้ เป็นรถจากประเทศเพื่อนบ้านของเรา ที่ขับข้ามแม่น้ำโขงมาเพื่อ UP GRADE ระบบความบันเทิงถึงกทม. แต่ด้วยเครื่องแต่งตัวที่โดดเด่นโดนใจ ผสมผสานกับระบบความบันเทิงที่จัดเต็มแบบไม่แคร์น้ำหนัก ทำให้เราตัดสินใจว่ารถเฟี้ยวๆ แบบนี้ มันเหมาะสมและคู่ควรที่จะได้อวดโฉมในเนื้อที่ STREET PERFORMANCE แห่งนี้

ำหรับเรื่องราวของ NISSAN Z เราคงไม่ต้องพูดถึงอะไรกันมากมายนัก เพราะเชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้กันเป็นอย่างดี แต่หากไม่รู้และอยากรู้ SOUND MOBIL เล่มเก่าๆ เราเคยลงอยู่ ลองรื้อค้นกลับมาอ่านกันดูบางทีอาจเจออะไรดีๆ ให้คิดถึงกันบ้างก็เป็นได้ กลับเข้ามาที่เรื่องของ Z คันนี้ ดีกว่า สำหรับ Z คันนี้ มาพร้อมชุดแต่งจากค่าย AMUSE ใน SERIES SUPERLEGGERA ซึ่งเป็นชุด BODY KIT ยอดนิยมของชาว Z ในบ้านเราเช่นเดียวกัน ตัวชุด BODY KIT ช่วยเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถได้อย่างดีผ่านเส้นสายที่เฉียบคม พร้อมขยายความกว้างของรถออกมาอีกเกือบๆ 2 นิ้วเลยทีเดียว ตัวกันชนหน้ามีช่องลมขนาดใหญ่เพื่อช่วยรับลมเย็นๆ ให้เข้ามาภายในห้องเครื่องได้ดียิ่งขึ้น

ด้านล่างของกันชนหน้าเป็นลิ้นขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเป็นปีกยื่นออกมาเล็กน้อย เพื่ออาศัยหลักอากาศพลศาสตร์กดตัวรถด้านหน้าในช่วงเวลาที่วิ่งด้วยความเร็วสูง ทางด้านฝากระโปรงเลือกใช้เป็นงาน CARBON FIBER พร้อมช่องอากาศขนาดใหญ่ 2 ช่อง ที่ช่วยระบายลมร้อนของห้องโดยสารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทางด้านชิ้นงานตรงบริเวณแก้มข้างเป็นงานสไตล์ WIDE BODY โหดๆ พร้อมช่องรับลมขนาดพอสมควรที่ช่วยลดความร้อนของระบบเบรกได้ โดยที่ด้านข้างเป็นชิ้นงาน SIDE SPOILER ที่ให้ความต่อเนื่องจากด้านหน้าไปด้านหลังแถมยังช่วยลดระยะความสูงของตัวรถลงมาได้อีกนิดหน่อย ส่วนกันชนท้ายเลือกผสมเอาเป็นตัวกันชนของค่าย DURAFLEX มา เพราะชุดกันชนท้ายของ AMUSE มันใหญ่และ WIDE ออกทรงรถแข่ง GT CAR เกินไปหน่อย ขัดกับใจเจ้าของรถที่ต้องการปั้นทรงให้ออกมาในแนว STREET RACE

เสริมความโหดให้ถึงขีดสุดด้วยชุด WING ขนาดใหญ่แต่หนักไม่ถึง 10 กิโลกรัม กับ GT WING CARBON FIBER ที่เข้ามาเสริมความโหดและเพิ่มแรง G กดท้ายให้รถนิ่งๆ เวลาวิ่งด้วยความเร็วสูงๆ ทางด้านช่วงล่างและระบบเบรกนั้นเล่นกันแบบพอหอมปากหอมคอด้วยชุด SHOCK UP จาก TEIN รุ่น SUPER STREET จับเข้าคู่กับ VOLK GT-C ขอบ 19 ที่ช่วยจัดทรงรถได้อย่างลงตัว แถมยังโชว์ CALIBER ของ BREMBO ให้เห็นกันแบบจะๆ อีกด้วย

ทางด้านเครื่องยนต์ก็ขอเล่นแบบเบาๆ ไม่เน้นอะไรมากกับชุด AIR INTAKE จาก INJEN ของดีของดังจากฝั่งอเมริกา ที่นอกจากช่วยทำให้อากาศไหลได้สะดวกแล้ว ทาง INJEN ยังเคลมว่าสามารถทำให้ลมเข้าเครื่องเย็นขึ้นได้อีกด้วย

เข้ามาดูภายในห้องโดยสารกันบ้าง สำหรับ Z คันนี้ ได้รับการ CUSTOM ภายในใหม่ทั้งหมดด้วยหนัง ALCANTARA แท้ ทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นชุด DASHBOARD พวงมาลัย แผงข้างประตู เบาะ รวมไปถึงงาน SOUND CONCEPT นอกจากชิ้นงานหุ้มหนังแล้ว ในส่วนประกอบอื่นๆ เช่นชุดคอนโซล แผงสวิตซ์กระจกไฟฟ้า มือเปิดประตู ถูกเปลี่ยนเป็นชิ้นงาน CARBON FIBER ทั้งหมด และเรามาปิดท้ายกันที่เรื่องของระบบความบันเทิง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ทำให้เราได้สัมผัสกับ Z คันนี้ โดยระบบความบันเทิงของ Z คันนี้ มาในรูปแบบ MULTIMEDIA ที่เอากลิ่นอายของความเป็น VIP CAR มาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว กับงาน SOUND CONCEPT แบบเต็มท้าย พร้อมชุดจอเล็กๆ ที่ช่วยสร้าง MOVEMENT ให้กับชิ้นงาน

ก่อนอื่นเลยเรามาดูภายในห้องโดยสารกันก่อน ในส่วนนี้มีการเปลี่ยนเครื่องเล่นเป็นของ PIONEER ขนาด 2 DIN พร้อมหน้าจอระบบสัมผัสรับหน้าที่เป็น HEAD UNIT โดยได้ทำการติดตั้งไว้ที่คอนโซลกลางแทนที่เครื่องเล่นเดิม ในส่วนของลำโพงเลือกใช้เป็นลำโพง 2 ทางแยกชิ้นของ MTX รุ่น BLACK THUNDER จำนวน 3 คู่ ซึ่งได้แยกนำมาติดตั้งไว้ที่ห้องโดยสารตอนหน้า 1 คู่ ในรูปแบบเปิดหน้า ซึ่งได้แยกเอาดอกลำโพง TWEETER มาติดตั้งไว้ที่ A-PILLAR ส่วนดอก WOOFER ติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตู ลำโพงคู่ที่สองนำไปติดตั้งไว้ที่บริเวณ REAR PANEL ของห้องโดยสาร ซึ่งวางตำแหน่งไว้คู่กับ SUBWOOFER 1 คู่ ที่ใช้เป็นของ MTX เช่นเดียวกัน

และสุดท้ายที่งาน SOUND CONCEPT ในส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ ที่นำมาเข้าองค์ประกอบกับงาน SOUND ได้อย่างน่าสนใจ แถมยังสามารถใช้สำหรับการฟังนอกรถได้อีกด้วย ในทุกตำแหน่งที่ทำการติดตั้งลำโพงนั้น ทาง GRAND LEGEND ได้สร้างวงแหวน LED ล้อมดอกลำโพงทุกดอกเพิ่มความโดดเด่นสวยงามล้ำสมัยได้เป็นอย่างดี ทางด้านภาคขยายได้มีการเสริม PRE AMP จาก SUPER BLUE เพื่อช่วยในการควบคุมโทนเสียงให้สามารถปรับแต่งได้ง่ายๆ ก่อนส่งเข้าไปที่ POWER AMP ที่เลือกเล่นเป็นของ MTX ใน SERIES RFL ทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วย RFL805 POWER AMP แบบ 5 CH 1 เครื่อง สำหรับขับลำโพงกลางแหลมชุดหน้า RFL404 POWER AMP แบบ 4 CH 1 เครื่องสำหรับขับลำโพงกลาง-แหลมชุดหลัง และ RFL1200D POWER AMP CLASS D สำหรับขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 10 นิ้ว 2 ดอก ซึ่ง POWER AMP ทั้ง 3 เครื่องนั้นนำมาจัดเรียงอย่างสวยงามเป็นส่วนสำคัญของงาน SOUND CONCEPT

เสริมความน่าสนใจด้วยชุดจอขนาด 3.5 นิ้ว จำนวน 7 จอ เรียงเป็นแนวตลอดขอบชิ้นงาน โดยที่ตัวฝา กระโปรงหลังติดตั้งจอขนาด 16 นิ้วเอาไว้ SET ระบบเสียงให้ออกมาในแนว SQL ที่โดดเด่นทั้งเรื่องความดังและรายละเอียดเสียง เรียกได้ว่า Z คันนี้ขับกลับไปลาว ก็ไปกลายเป็นนางฟ้าอันดับหนึ่งได้อย่างไม่อายใครเลยทีเดียว

error: Content is protected !!